GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
TIN TỨC SỰ KIỆN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
TIN TỨC SỰ KIỆN
Skip portletPortlet Menu
Lãnh đạo Cục Thống kê Nghệ An, thành viên Ban chỉ huy PCTT - TKCN tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Phòng, chống thiên tai tại huyện Quỳ Hợp

Chiều nay (14/8), thực hiện kế hoạch công tác năm 2018 của Ban Chỉ huy PCTT - TKCN tỉnh, đồng chí Nguyễn Hữu Vĩnh - Cục trưởng Cục Thống kê thành viên Ban chỉ huy PCTT - TKCN tỉnh đi kiểm tra công tác chuẩn bị Phòng, chống thiên tai tại huyện Quỳ Hợp. 


Tin tức sự kiện
 
 
 
 
LĨNH VỰC CHUYÊN MÔN
Skip portletPortlet Menu
Một số biện pháp phòng ngừa dịch bệnh thủy sản trong mùa mưa

Biến đổi khí hậu, thời tiết không theo quy luật có chiều hướng gia tăng và có khả năng xảy ra nhiều biến cố môi trường như bão, lũ lụt, dịch bệnh… và tác động tiêu cực đến nhiều lĩnh vực, đặc biệt nuôi trồng thủy sản là một trong các lĩnh vực bị thiệt hại nặng nề nhất. 


Kinh nghiệm phòng trừ bệnh hại trên cây hoa Cúc
Hoa cúc là loại hoa được trồng phổ biến, có giá trị kinh tế cao, màu sắc đa dạng, bảo quản và vận chuyển dễ dàng. Trong những năm gần đây, diện tích trồng hoa cúc trong tỉnh nhà đã tăng đáng kể, đặc biệt có một số vùng trong tình đã hình thành làng nghề như xã Hưng Đông, xã Nghi Ân – TP Vinh. 
Nâng cao tỷ lệ sống của tôm càng xanh bằng giải pháp ương dèo

Những năm gần đây nuôi tôm càng xanh phát triển rầm rộ, đặc biệt là mô hình nuôi tôm càng xanh trong ruộng lúa. 


Hiệu quả bước đầu mô hình nuôi tôm thẻ thâm canh bằng công nghệ Semi Biofloc tại Nghệ An
Trước tình hình diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng trên địa bàn tỉnh ngày càng tăng và ổn định, song song với đó là quy trình công nghệ nuôi tôm thâm canh mới, được bà con đưa vào sử dụng ngày càng nhiều, trong đó có mô nuôi tôm thẻ chân trắng bằng công nghệ Semi biofloc, nên năm 2018, Trung tâm khuyến nông Nghệ An được bố trí nguồn để triển khai 2 mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh bằng công nghệ Semi Biofloc tại xã Quỳnh Minh (Quỳnh Lưu) và Diễn Trung (Diễn Châu).
Chế biến chè Nghệ An thực trạng và giải pháp phát triển
Cây chè đã được xác định là một trong mười cây trồng chủ lực, mang lại giá trị kinh tế, là một trong những mặt hàng xuất khẩu đem lại ngoại tệ cho tỉnh Nghệ An
 
CỔNG CON CÁC ĐƠN VỊ
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tiến độ giải quyết hồ sơ
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu