Skip portletPortlet Menu

Skip portletPortlet Menu

Thông báo kết quả quan trắc môi trường tại các vùng nuôi tôm tháng 3 năm 2014

Thông báo kết quả quan trắc môi trường tại các vùng nuôi tôm tháng 3 năm 2014 (03/04/2014 09:07 AM)

KẾT QUẢ QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG TẠI CÁC VÙNG NUÔI TÔM

Từ ngày 24-26/3 Chi cục Nuôi trồng thuỷ sản phối hợp với Phòng Nông nghiệp, Phòng Kinh tế các huyện, thành, thị: Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, TP Vinh, UBND các xã có diện tích nuôi tôm tiến hành lấy mẫu giáp xác ở sông, kênh cấp đại diện cho các vùng nuôi tôm kiểm tra mầm bệnh để cảnh báo cho các hộ nuôi có biện pháp xử lí, phòng ngừa trong sản xuất.

1. Kết quả kiểm tra mầm bệnh bằng phương pháp PCR:

Địa điểm lấy mẫu

Vùng nuôi tôm xã Hưng Hoà

Nhiễm bệnh

2. Kết luận:

Kết quả kiểm tra mầm bệnh ở các mẫu giáp xác có 02 mẫu nhiễm virus đốm trắng lấy tại các điểm Mai Hùng và Hưng Hòa.

3. Kiến nghị:

Chi cục Nuôi trồng Thuỷ sản kính đề nghị Phòng Nông nghiệp, Phòng Kinh tế các huyện, thành, thị; UBND các xã; tổ cộng đồng các vùng nuôi tôm chỉ đạo các hộ nuôi một số nhiệm vụ sau:

- Đối với những ao đầm đã thả giống: Cần tăng thời gian quạt nước và lắp thêm hệ thống sục khí đáy ao nuôi để đảm bảo lượng oxy hòa tan thích hợp; thường xuyên kiểm tra chất lượng nước trong ao nuôi để có biện pháp điều chỉnh phù hợp.

- Đối với những ao đầm chưa thả giống: Cần tăng thời gian phơi đáy nhằm loại trừ các chất độc hại, mầm bệnh tiềm ẩn; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để tiến hành lấy nước và xử lý nước đúng theo quy trình trước khi thả giống; mua tôm giống tại các cơ sở có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo chất lượng; thả tôm đúng lịch mùa vụ./.

Lê Hồng Trung-Chi cục Nuôi trồng thủy sản Nghệ An
 |  Đầu trang