Skip portletPortlet Menu

Skip portletPortlet Menu

Thông báo kết quả quan trắc môi trường tại các vùng nuôi tôm tháng 2 năm 2014

Thông báo kết quả quan trắc môi trường tại các vùng nuôi tôm tháng 2 năm 2014 (07/03/2014 09:34 AM)

Từ ngày 17-20/02 Chi cục Nuôi trồng thuỷ sản phối hợp với Phòng Nông nghiệp, Phòng Kinh tế các huyện, thành, thị: Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, TP Vinh, UBND các xã có diện tích nuôi tôm tiến hành lấy mẫu giáp xác ở sông, kênh cấp đại diện cho các vùng nuôi tôm kiểm tra mầm bệnh để cảnh báo cho các hộ nuôi có biện pháp xử lí, phòng ngừa trong sản xuất.

1. Kết quả kiểm tra mầm bệnh bằng phương pháp PCR:

Địa điểm lấy mẫu

TP. Vinh

Vùng nuôi tôm xã Hưng Hoà

2. Kết luận

Kết quả kiểm tra mầm bệnh ở các mẫu giáp xác có 04 mẫu nhiễm virus đốm trắng lấy tại các điểm Mai Hùng, Quỳnh Liên, Diễn Trung, Nghi Thái và không mẫu nào nhiễm virus Taura.

3. Kiến nghị

Theo lịch mùa vụ 2014, hiện nay là thời gian dành cho công tác cải tạo ao đầm. Do đó, Chi cục Nuôi trồng Thuỷ sản kính đề nghị Phòng Nông nghiệp, Phòng Kinh tế các huyện, thành, thị; UBND các xã; tổ cộng đồng các vùng nuôi tôm chỉ đạo các hộ nuôi một số nhiệm vụ sau: Tăng thời gian phơi đáy nhằm loại trừ các chất độc hại, mầm bệnh tiềm ẩn; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để tiến hành lấy nước và xử lý nước đúng theo quy trình trước khi thả giống; mua tôm giống tại các cơ sở có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo chất lượng; thả tôm đúng lịch mùa vụ.

Lê Hồng Trung-Chi cục Nuôi trồng thủy sản Nghệ An

|  Đầu trang