GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
TIN TỨC SỰ KIỆN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Thông báo về việc triển khai các quy định của công ước CITES
 
Thông báo về việc triển khai các quy định của công ước CITES (04/06/2014 06:54 AM)

Tại hội nghị Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES) lần thứ 16 tổ chức tại Thái Lan, các nước thành viên đã quyết định sửa đổi, bổ sung các loài thủy sinh: cá đao nước ngọt (Pristis microdon), cá mập đầu vây trắng (Carcharhinus longinanus), cá mập đầu búa lớn (Sphyrna mocarran),cá mập đầu búa trơn (Sphyrna zygaena), cá nhám hồi (Lamna nasus) và các loài cá đuối (Manta sp.) vào phụ lục I và II của Công ước CITES. Hiệu lực áp dụng triển khai từ ngày 14/9/2014.


Căn cứ vào Thông tư số 40/3013/TT-BNNPTNT ngày 5/9/2013 của Bộ  Nông nghiệp và phát triển nông thôn về việc Ban hành danh mục các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp, trong đó bổ sung các loại nêu trên và danh mục.


Để chủ động thực thi các Quy định CITES và đảm bảo các hoạt động khai thác các loài thủy sinh của ngư dân trong tỉnh đúng luật pháp, Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Nghệ An đề nghị các cá nhân, tổ chức tham gia hoạt động khai thác, chế biến, xuất khẩu thủy sản trên địa bàn tỉnh chấp hành đúng các quy định của Công ước CITES về Buôn bán quốc tế đối với các loài động thực vật hoang dã trên địa bàn tỉnh.


PHÒNG QUẢN LÝ NGUỒN LỢI & MTTS

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  >  >>