Skip portletPortlet Menu

Skip portletPortlet Menu

Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ An: Tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT và Luật LĐ sửa đổi, bổ dung năm 2019 (23/07/2020 07:16 AM)

Thực hiện Chương trình công tác năm 2020, Sáng ngày 20/7/2020, Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ An phối hợp với LĐLĐ tỉnh tổ chức  tuyên truyền, đối thoại, tư vấn Pháp luật lao động, chính dách Luật BHXH, luật BHYT cho 200 CNLĐ thuộc  Công ty TNHH MTV Nông nghiệp Xuân Thành.

Về dự  buổi tuyên truyền và trực tiếp là báo cáo viên có các đồng chí : Hoàng Thị Thu Hương - Phụ trách Ban chính sách - pháp luật LĐLĐ tỉnh; Đồng chí  Nguyễn Văn Lương- Phó trưởng phòng chế độ, Đ/c Phan Duy Cường- Phó trưởng phòng giám định BTYT  BHXH tỉnh và các đ/c chuyên viên thuộc phòng Thu, phòng truyền thông BHXH tỉnh.

Tại buổi tuyên truyền, các đồng chí giảng viên của LĐLĐ và BHXH tỉnh đã trực tiếp truyển tải những thông tin  một số điểm mới  về Luật lao động sửa đổi năm 2019; điểm mới trong Luật BHXH, Luật BHYT như: tăng tuổi nghỉ hưu lên 60 tuổi đối với nữ, 62 tuổi đối với nam; CBCCVC và NLĐ được nghỉ  02 ngày  nghỉ Quốc khánh (02/9); NLĐ có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng và không cần báo trước cho NSDLĐ; không còn hợp đồng mùa vụ kể từ ngày 01/01/2021,...Một số điều sửa đổi, bổ sung của Luật BHXH, luật BHYT; các chính sách về thực hiện 5 chế độ người lao động được hưởng như: Chế độ ốm đau; Thai sản; Tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; Hưu trí; Tử tuất, chế độ khám sức khoẻ theo thẻ BHYT,...

Các CNLĐ đã đặt ra nhiều câu hỏi xung quan các vấn đề chế độ dưỡng sức sau ốm đau, thai sản, nghỉ hưu,  nghỉ phép, chế độ được hưởng do TNLĐ, bệnh nghề nghiệp, nghỉ hưu trước thời hạn, chế độ làm thêm vào ban đêm... đã được các đồng chí giảng viên tuyên truyền, tư vấn và giải đáp rõ ràng, sát thực, chi tiết và cụ thể; cuộc tuyên truyền đã diễn ra sôi nổi và hiệu quả.

Võ Hoa Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ An.

|  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>