GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
TIN TỨC SỰ KIỆN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Chi đoàn Chi cục thủy lợi triển khai các hoạt động phòng chống dịch Covid-19
 
Chi đoàn Chi cục thủy lợi triển khai các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 (23/03/2020 02:54 PM)

Thực hiện chương trình hành động tháng Thanh niên chào mừng kỉ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020) và trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (Covid-19), những ngày qua, tuổi trẻ Chi cục Thủy lợi đã có nhiều hoạt động hết sức thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.


Đồng chí Bùi Đức Quang - Ủy viên Ban chấp hành chi đoàn cho biết: “Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức cho đoàn viên thanh niên về tinh thần xung kích, tình nguyện, vai trò đi đầu của tuổi trẻ trong việc cùng cộng đồng tham gia bảo vệ sức khỏe cộng đồng, bảo vệ môi trường sống, đồng thời góp phần giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp”.
Đồng chí Bùi Đức Quang - Ủy viên Ban chấp hành chi đoàn


Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” Ban chấp hành chi đoàn đã triển khai đồng bộ các biện pháp để ngăn ngừa dịch bệnh. Trong đó, tập trung tuyên truyền bằng nhiều hình thức đến cán bộ, công viên chức và người lao động trong Chi cục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh như: đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch nước sát khuẩn, hạn chế tập trung nơi đông người….Đồng thời, nâng cao ý thức trách nhiệm bản thân các Đoàn viên trong phòng, chống dịch bệnh đối với gia đình và cộng đồng.


Song song với các hình thức tuyên truyền, Ban chấp hành Chi đoàn đã triển khai thực hiện dọn dẹp vệ sinh khuôn viên cơ quan, hướng dẫn công dân, cán bộ công nhân viên và người lao động đến cơ quan làm việc được khuyến cáo thực hiện theo chu trình đảm bảo an toàn.


Theo đó: Người ngoài cơ quan đến liên hệ công tác cần phải đeo khẩu trang, đồng thời phải rửa tay bằng nước rửa tay tại các điểm đã được chuẩn bị sẵn trước khi vào làm việc. Cán bộ công nhân viên và người lao động trong Chi cục thường xuyên giữ gìn vệ sinh môi trường và rửa tay sát khuẩn. Thực hiện các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của cơ quan chức năng.
Biển khuyến cáo, hướng dẫn khi vào làm việc tại cơ quan
Cán bộ và nhân viên phòng Phòng chống thiên tai thực hiện đeo khẩu trang khi làm việc


Bên cạnh đó, chi đoàn cũng đã thực hiện bố trí lắp đặt 05 điểm rửa tay sát khuẩn được bố trí tại các khu vực thường xuyên có người qua lại như: cổng vào, cầu thang, phòng văn thư…
Một trong những điểm được bố trí nước rửa tay sát khuẩn
Thực hiện rửa tay trước khi vào làm việc


Trước đó chi đoàn cũng đã ra quân tổng vệ sinhmôi trường, quét dọn và thu gom rác thải khu vực xung quanh và trong khuôn viên cơ quan môi trường sạch sẽ, thông thoánggóp phần giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp, bảo vệ sức khỏe.
Quét dọn vệ sinh sạch sẽ quanh khuôn viên


Bài và ảnh: Võ Đại Khoa - Bí thư Chi đoàn Chi cục Thủy lợi

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>