GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
TIN TỨC SỰ KIỆN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Nghi Lộc: phun thuốc Bảo vệ thực vật bằng máy bay điều khiển
 
Nghi Lộc: phun thuốc Bảo vệ thực vật bằng máy bay điều khiển (19/03/2020 02:42 PM)

Sáng này 15/3, xã Nghi Văn (Nghi Lộc) đã sử dụng máy bay điều khiển để phun thuốc bảo vệ thực vật phòng trừ bệnh đạo ôn trên cánh đồng mẫu.


Máy bay điều khiển do công ty cổ phần Đại Thành hợp đồng cung cấp. Qua thực tế sử dụng máy bay điều khiển phun thuốc bảo vệ thực vật có nhiều ưu điểm vượt trội: hỗ trợ nông dân nâng cao hiệu suất lao động (giảm sức lao động, tiết kiệm nước 70%, thuốc sâu đến 40% và đặc biệt là thời gian phun), giảm thiểu tác hại của thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình canh tác. Với kinh phí: 55 ngàn đồng/sào chi phí thuê một chiếc máy bay để phun chỉ bằng 1/2 so với số tiền bỏ ra thuê người phun thuốc. Ngoài ra, việc sử dụng máy bay phun phun thuốc bảo vệ thực vật giúp cho thuốc phun được đều hơn; việc quản lý và xử lý bao vỏ thuốc bảo vệ thực vật cũng được đảm bảo hạn chế gây ảnh hưởng đến môi trường.Nạp thuốc cho máy bay trước khi phunMáy bay phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa có cơ chế bay tương tự các thiết bị bay không người lái phổ biến như flycam. Máy bay có thể bay theo lộ trình đã được thiết lập sẵn, khi hết thuốc máy bay tự động quay về nạp thuốc, rồi bay về vị trí cũ để phun tiếp.Máy bay phun thuốc trừ sâu trên cánh đồng mẫu lớn


Xã Nghi Văn (Nghi Lộc) hiện có 543 ha lúa đang ở thời kỳ đẻ nhánh chuẩn bị trổ đòng, việc hợp đồng thuê máy bay không người lái để phun thuốc được bà con nhân dân rất đồng tình ủng hộ, đặc biệt là trên những cánh đồng mẫu lớn.


Lê Hiền - CC TS

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>