GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
TIN TỨC SỰ KIỆN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Một số giải pháp bảo vệ tàu cá trong mùa mưa bão
 
Một số giải pháp bảo vệ tàu cá trong mùa mưa bão (22/09/2020 09:23 AM)

Nghệ An có 82 km bờ biển với tổng số tàu cá là 3.479 chiếc, 16.065 lao động hoạt động trên tàu. Trong đó, có 1.242 chiếc khai thác vùng khơi với 9.061 lao động. Nghệ An cũng là tỉnh có số lượng lớn tàu cá hoạt động tại vùng biển Hoàng Sa và Trường Sa. Tỷ lệ đăng kiểm tàu cá đến hết tháng 8/2020 là 91,45%, là tỉnh có tỷ lệ tàu cá đăng kiểm cao trong cả nước. Để đạt được kết quả nêu trên, Chi cục Thủy sản Nghệ An đã thường xuyên tổ chức các đoàn công tác về tại các địa phương để kiểm tra an toàn tàu cá khi hết hạn đăng kiểm.


Trong những năm gần đây, tình hình mưa bão ngày càng phức tạp nên vấn đề bảo đảm an toàn cho người và tàu cá trên biển đang là vẫn đề được các ngành chức năng và ngư dân đặc biệt quan tâm. Sau đây là một số giải pháp giúp bảo vệ tàu thuyền khi đi biển.
Trước mỗi chuyến biển, ngư dân cần kiểm tra đầy đủ các trang thiết bị đảm bảo an toàn cho người và tàu cá ra khơi như: Phao cứu sinh, hệ thống chống chìm, chống thủng, phòng chống cháy nổ, hệ thống điện... Đặc biệt chú trọng hệ thống  thông tin liên lạc cần thiết phải có trên tàu để thông tin mỗi khi phương tiện gặp sự cố.


Trong quá trình hoạt động, các chủ tàu, thuyền trưởng cần thường xuyên theo dõi các bản tin thời tiết để chủ động phòng chống bão, áp thấp nhiệt đới và giữ liên lạc thường xuyên với Trạm Bờ, các đài thông tin Duyên Hải, cơ quan phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn ....


Để giảm thiểu tai nạn tàu cá trong mùa mưa bão, các chủ tàu cần chấp hành nghiêm chỉnh việc đăng ký, đăng kiểm tàu cá theo đúng quy định hiện hành và phải kết nối hệ thống thông tin liên lạc với các cơ quan chức năng, đồng thời phải chuẩn bị các điều kiện cần thiết để ứng phó với thiên tai, mưa bão.


Nguồn: Phòng Quản lý tàu cá và CSDVHC NC - Chi cục Thủy sản Nghệ An.

 

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>