GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
TIN TỨC SỰ KIỆN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Đô Lương, tích cực tạo giống phục vụ trồng rừng
 
Đô Lương, tích cực tạo giống phục vụ trồng rừng (06/06/2017 09:10 AM)

Năm 2017 chỉ tiêu trồng rừng huyện Đô Lương được UBND tỉnh giao 780 ha, chỉ tiêu tại Quyết định số 6587/QĐ-UBND ngày 22/12/2016.


Trên cơ sở kế hoạch UBND tỉnh giao UBND huyện đã tích cực đôn đốc chỉ đạo Công ty TNHH một thành viên lâm nghiệp Đô Lương chủ động xuống giống tạo cây con phục vụ trồng rừng.


Ngay từ đầu năm Công ty TNHH một thành viên lâm nghiệp Đô Lương đã chủ động tạo giống phục vụ trồng rừng vụ xuân và dịp tiểu mãn không những đủ phục vụ trồng rừng theo kế hoạch của huyện mà còn cung cấp cho nhiều các huyện khác trong tỉnh và ngoài tỉnh.


Với đội ngũ cán bộ vườn ươm lành nghề, có kinh nghiệm lâu năm cùng với hệ thống vườn ươm được đầu tư đầy đủ, thời tiết đầu năm thuận lợi, đã tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty tạo được số lượng cây giống khá lớn, chất lượng đảm bảo, có uy tín trên thị trường kinh doanh. Từ đầu năm đến nay Công ty đã tạo được trên 1 triệu cây giống. Loại cây sản xuất chủ yếu là cây Keo lai giâm hom.Hình ảnh vườn ươm sản xuất giống


Với phương pháp tạo cây con này cho cây giống khỏe mạnh, ít sâu bệnh, nhanh đạt tiêu chuẩn trồng rừng và đặc biệt khi ra rừng trồng cây sinh trưởng, phát triển nhanh; nhanh cho hiệu quả kinh tế.


  Điều đặc biệt chú ý trong phương pháp tạo giống hom là yêu cầu phải có vườn cung cấp hom (hay còn gọi là vườn đầu dòng). Vườn này được trồng từ cây nuôi cấy mô và chỉ có thời gian sử dụng tối đa 3 năm kể từ ngày cấp chứng chỉ công nhận vườn đầu dòng.Hình ảnh vườn cung cấp hom (Vườn đầu dòng)


Vườn đầu dòng của Công ty TNHH một thành viên lâm nghiệp Đô Lương được trồng năm 2015 và cấp chứng chỉ công nhận năm 2016. Nhờ có nguồn cây đầu dòng mới nên cho hom giâm chất lượng, tỷ lệ sống cao, ít có sâu bệnh. Trong năm sẽ cắt giâm được rất nhiều đợt; hứa hẹn sẽ cho ra lò rất nhiều đợt cây giống chất lượng để trồng rừng./.


Nguồn tin: Chi cục Kiểm lâm

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>