GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
TIN TỨC SỰ KIỆN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Ghi nhận một số loài mới trong Khu hệ Chim (Aves) tại Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt

Khu BTTN Pù Hoạt được các nhà khoa học trong nước và quốc tế đánh giá là một trong những khu vực có giá trị dạng sinh học cao của vùng Bắc Trung Bộ cũng như của Việt Nam với thành phần động, thực vật phong phú, đa dạng.


Trồng thử nghiệm cây Gáo vàng (NAUCLEA ORIENTALIS) trên địa bàn huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An
Gáo vàng thuộc họ Cà phê (Rubiaceace), là cây gỗ thường xanh hoặc nửa rụng lá, thân cao tới 35 mét, đường kính ngang ngực tới trên 100 cm, thân tròn, thẳng đứng. Cây Gáo vàng có vùng phân bố tương đối rộng, có mặt ở các nước như: Việt Nam, Trung Quốc, Srilanka, Philipin, Ấn Độ, Indonexia, Mianma, Thái Lan…
Kỷ niệm 60 năm ngày lâm nghiệp Việt Nam 28/11 thực hiện đồng bộ các giải pháp để nghề rừng Nghệ An phát triển bền vững
60 năm qua thực hiện lời kêu gọi của Bác, diện tích đất trống đồi núi trọc trên địa bàn tỉnh Nghệ an đã được lục hóa, những cánh rừng trồng phát triển bạt ngàn màu xanh. Rừng tự nhiên được quản lý bảo vệ chặt chẽ. Diện tích các loại rừng đến nay đạt > 951.400 ha. Trong đó rừng tự nhiên 785.482 ha, rừng trồng 165.918 ha. Độ che phủ rừng  đạt ≈ 58%.
Kết quả công tác bảo vệ và phát triển rừng 6 tháng đầu năm 2019
kết quả rà soát, tổng hợp các nội dung liên quan đến điều khoản chuyển tiếp của Luật Lâm nghiệp
Ngày lâm nghiệp Việt Nam (28/11)
Ngày Lâm nghiệp Việt Nam hay Ngày truyền thống ngành lâm nghiệp Việt Nam là ngày kỷ niệm của toàn thể cán bộ, công nhân viên chức đang hoạt động và đã từng hoạt động, gắn bó với nghề rừng.
Thực trạng và một số giải pháp để phát triển lâm nghiệp bền vững tại Nghệ An
Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An, đến cuối năm 2016 tỉnh Nghệ An có 942.508,5 ha rừng; trong đó rừng tự nhiên 825.992,6 ha, rừng trồng 116.516,9 ha; độ che phủ rừng đạt 57,2%, tăng 4,9% so với năm 2010. 
Đô Lương, tích cực tạo giống phục vụ trồng rừng

Năm 2017 chỉ tiêu trồng rừng huyện Đô Lương được UBND tỉnh giao 780 ha, chỉ tiêu tại Quyết định số 6587/QĐ-UBND ngày 22/12/2016.


Một số giải pháp bảo vệ và tái tạo rừng
Trồng thành công loại cây quý hiếm trên vùng rừng núi Nghệ An
Nhằm bảo tồn nguồn gen quý hiếm và phát triển loài cây thông đỏ (Taxus Wallichiana Zucc) “loài cây quý hiếm trong sách đỏ thế giới”, đang đứng trước nguy cơ tuyệt diệt, trong những năm qua Trung tam giống cây trồng Nghẹ An, thực hiện nội dung tiếp cận thông tin mới về KHCN trong lĩnh vực giống cây trồng các  tỉnh phía nam. 
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>