GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
TIN TỨC SỰ KIỆN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Kết quả thanh tra đột xuất chất lượng vật tư nông nghiệp
Đoàn thanh tra đã kiểm tra và lấy 3 mẫu phân bón tại xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương, 3 mẫu thức ăn chăn nuôi tại xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn để phân tích đánh giá chất lượng, kết quả:Tại xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương, có 3 mẫu phân bón do Công ty TNHH đầu tư phát triển Thiên Long Hà Nội sản xuất không đạt chỉ tiêu chất lượng như công bố trên bao bì...
Phối hợp thực hiện quảng bá thương hiệu 02 sản phẩm đặc sản của Nghệ An: Cá thu nướng Cửa Lò và Bưởi hồng Quang Tiến

Trong 02 ngày 6/9-7/9/2017, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Nghệ An phối hợp với Trung tâm Tin tức VTV 24 - Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện ghi hình quảng bá thương hiệu 02 sản phẩm đặc sản của Nghệ An: Cá thu nướng Cửa Lò và Bưởi hồng Quang Tiến thuộc Chương trình "Nói không với thực phẩm bẩn".

Sản xuất nông nghiệp hữu cơ: Để bảo vệ môi trường và sức khỏe con người
Nông nghiệp hữu cơ (nông nghiệp sạch) thực chất là hệ thống sản xuất nông nghiệp theo quy trình canh tác sạch, không sử dụng phân hóa học và các loại hóa chất phòng trừ sâu bệnh, cỏ dại trong suốt quá trình sản xuất.
Rong biển: Thu hoạch – sơ chế và bảo quản rong khô

Trong những loại nguồn lợi thủy sản hiện nay có một sản phẩm mà ít người biết đến đó là sản phẩm rong biển, nó thường phân bố ở các vùng nước mặn, nước lợ, cửa sông, vùng triền sâu, vùng biển cạn v.v...


Muối Nghệ An an toàn với chỉ tiêu Kim loại nặng
Để giám sát chất lượng Muối theo chỉ đạo của Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tại Công văn số 949/QLCL-CL2 ngày 19/5/2016;
Những lưu ý trong nuôi thủy sản để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Thực phẩm nói chung và thực phẩm thủy sản nói riêng là một trong những nhu yếu phẩm thiết yếu trong đời sống hàng ngày của mọi người, cung cấp nguồn dinh dưỡng, bổ sung những tiêu hao mất đi trong sinh hoạt, duy trì cuộc sống khỏe mạnh, phát triển.
Phát triển chuỗi thực phẩm an toàn hết sức cần thiết trong bối cảnh hiện nay
An toàn thực phẩm là một vấn đề hết sức quan trọng trong đời sống xã hội, có ý nghĩa lớn về sức khỏe cộng đồng, liên quan tới phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường đồng thời ảnh hưởng lớn đến tiến trình hội nhập của Việt Nam.
Tăng cường công tác quản lý An toàn thực phẩm tại tuyến Huyện, Xã.
Kế hoạch kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết nguyên đán 2015
Ngày 29/01/2015. Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Nghệ An đã ban hành Quyết định số 13/QĐ-UBND thành lập Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An dịp Tết Nguyên đán 2015.
Chi cục Quản lý CLNLS và TS Nghệ An hỗ trợ các địa phương xây dựng, lắp đặt pano tuyên truyên An toàn thực phẩm tại các vùng sản xuất nông lâm thủy sản trọng điểm.
Năm 2014, thực hiện các chương trình kế hoạch quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản, Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Nghệ An đã thực hiện hỗ trợ cho 04 địa phương, đơn vị trong việc xây dựng, lắp đặt 04 cụm pano tuyên truyền về sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản đảm bảo an toàn thực phẩm tại các vùng trọng điểm, cụ thể:
<<   <  1  2  >  >>