GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
TIN TỨC SỰ KIỆN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Lễ trao Giấy chứng nhận VietGAP cho 02 cơ sở sản xuất rau an toàn tại huyện Diễn Châu
 
Lễ trao Giấy chứng nhận VietGAP cho 02 cơ sở sản xuất rau an toàn tại huyện Diễn Châu (11/01/2018 05:20 PM)

Ngày 05/01/2018, Chicục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Nghệ An phối hợp với UBND huyện Diễn Châu để tổ chức lễ trao giấy chứng nhận VietGAP cho Tổ sản xuất rau gia vị (sản phẩm rau mùi tàu, tại xã Diễn Thái, huyện Diễn Châu) và Hợp tác xã Nông nghiệp Diễn Phong (sản phẩm rau tươi, tại xã Diễn Phong, huện Diễn Châu). 


Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Hữu Tiến – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; Đ/c Dương Văn Hùng - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Nghệ An; Đ/c Phan Xuân Vinh – Phó chủ tịch UBND huyện Diễn Châu. Thành phần tham dự có đại diện các cơ quan: Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản, phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Diễn Châu; Lãnh đạo UBND các xã: Diễn Thái, Diễn Phong; Đại diện các cơ quan truyền thông đến đưa tin; Đại diện các hộ dân sản xuất của 02 xã: Diễn Thái, Diễn Phong tham gia sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP; Đại diện một số Công ty có nhu cầu tiêu thụ sản phẩm nông sản.




Ảnh: Đ/c Trần Hữu Tiến – PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT trao Giấy Chứng nhận VietGAP cho Tổ sản xuất rau gia vị xã Diễn Thái và HTX Nông nghiệp Diễn Phong


Quá trình xây dựng mô hình, các thành viên thuộc Tổ sản xuất rau gia vị xã Diễn Thái và HTX Nông nghiệp Diễn Phongđược cán bộ Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Nghệ An hướng dẫn triển khai và giám sát việc thực hiện theo tiêu chuẩn VietGAP. Đồng thời, Chi cục cũng đã tổ chứctập huấn kỹ thuật sản xuất rau an toàn cho các hộ dân, hướng dẫn ghi chép sổ nhật ký từ lựa chọn giống, chăm sóc, mua và sử dụng thuốc, thu hoạch,…




Ảnh: Đ/c Dương Văn Hùng – Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Nghệ An phát biểu tại buổi lễ


Trao Giấy chứng nhận và phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Trần Hữu Tiến đánh giá cao sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ của chính quyền UBND huyện Diễn Châu, Lãnh đạo 02 xã Diễn Thái, Diễn Phong trong quá trình xây dựng mô hình sản xuất rau an toàn trên địa bàn. Đ/c đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện để mô hình duy trì và phát triển, đồng thời phải giám sát chặt chẽ hoạt động sản xuất của 02 mô hình. Đối với các hộ sản xuất rau, đ/c khuyến cáo cần phải nghiêm túc thực hiện đúng quy trình sản xuất theo VietGAP, cố gắng phát huy thế mạnh của địa phương để sản phẩm rau mùi tàu (tại xã Diễn Thái) và rau tươi (tại xã Diễn Phong) trở thành thương hiệu uy tín, cung cấp nguồn rau sạch cho nhân dân trong và ngoài tỉnh.


*Địa điểm sản xuất sản phẩm rau mùi tàu được chứng nhận VietGAP: tại xã Diễn Thái, huyện Diễn Châu.

Diện tích sản xuất: 4,202 ha

Sản lượng dự kiến: 252 tấn/năm

Giấy chứng nhận có giá trị từ ngày 23/12/2017 đến hết ngày 22/12/2019.


*Địa điểm sản xuất sản phẩm rau tươi được chứng nhận VietGAP: tại xã Diễn Phong, huyện Diễn Châu.

Diện tích sản xuất: 10,5562 ha

Sản lượng dự kiến: 193 tấn/năm

Giấy chứng nhận có giá trị từ ngày 23/12/2017 đến hết ngày 22/12/2019.


Nguồn tin: Mai Hồng Phong - CCQLCL NLS&TS

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>