Skip portletPortlet Menu

Skip portletPortlet Menu

Đoàn công tác của Tổng cục Thủy lợi và Cơ quan JICa Việt Nam về kiểm tra tiến độ thực hiện dự án Khôi phục nâng cấp hệ thống thủy lợi Bắc Nghệ An (14/02/2020 04:42 PM)

Ngày 12/2/2020 Đoàn công tác của Tổng cục Thủy lợi và Cơ quan JICa Việt Nam làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT về tiến độ thực hiện dự án khôi phục nâng cấp hệ thống thủy lợi Bắc Nghệ An.

Đại diện Tổng cục thủy lợi có đồng chí Ngô Hào Hiệp – Vụ trưởng Vụ Quản lý Xây dựng cơ bản; Ông Namichi Murooka- Phó Trưởng Đại diện JICa Việt nam cùng các Lãnh đạo, cán bộ của Tổng cục thủy lợi, cơ quan JICA Việt Nam và Lãnh đạo Ban quản lý dự án Trung ương (CPO). Về phía Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An: đại diện là đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Giám đốc Sở cùng Lãnh đạo phòng Quản lý xây dựng công trình, Ban QLDA Nông nghiệp và PTNT (NAPMU) cùng cán bộ liên quan.

Thay mặt Sở Nông nghiệp và PTNT, đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Giám đốc Sở báo cáo tình hình thực hiện dự án, các kết quả đạt được và nêu rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai dự án: Thi công trong điều kiện phải đảm bảo nhiệm vụ cấp nước sản xuất nông nghiệp, dẫn đến ảnh hưởng tiến độ thi công. Do yêu cầu kỹ thuật phức tạp nên công tác thiết kế, thẩm tra, thẩm định kéo dài dẫn đến việc một số gói thầu triển khai chậm hơn dự kiến. Nguồn vốn đối ứng do UBND tỉnh Nghệ An cấp chưa đủ và chưa kịp thời nên khó khăn trong giải phóng mặt bằng.

Tại buổi làm việc, Đại diện Tổng cục Thuỷ lợi và Đại diện JICA đánh giá cao sự cố gắng của Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An trong vai trò Chủ đầu tư dự án, đã lãnh đạo, chỉ đạo Ban QLDA Nông nghiệp và PTNT (NAPMU) thực hiện tốt công tác đấu thầu, quản lý chất lượng thi công công trình, giải ngân kịp thời nguồn vốn bố trí theo kế hoạch hằng năm.

Sau buổi làm việc, Đoàn công tác đi kiểm tra hiện trường các hạng mục dự án đã hoàn thành tại huyện Đô Lương và Yên Thành.

Dự án khôi phục, nâng cấp hệ thống thủy lợi Bắc Nghệ An được Bộ Nông nghiệp & PTNT phê duyệt dự án đầu tư tại Quyết định số 1929/QĐ.BNN-TCTL ngày 14/8/2012, với quy mô, nhiệm vụ: Khôi phục, nâng cấp Hệ thống thủy lợi Bắc Nghệ An để bảo đảm tưới ổn định cho 28.801 ha đất nông nghiệp; tạo nguồn cấp nước cho công nghiệp 1,89m3/s và sinh hoạt 1,59m3/s (900.000 nhân khẩu) cho 4 huyện Đô Lương, Yên Thành, Diễn Châu, Quỳnh Lưu và Thị xã Hoàng Mai. Nâng cấp, mở rộng cống Diễn Thành đảm bảo ngăn mặn, giữ ngọt, tạo nguồn cấp nước cho 15.000 ha. Dự án sử dụng vốn vay ODA của Nhật Bản (JICA).

Nguồn tin: Văn phòng Sở

|  Đầu trang