GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
TIN TỨC SỰ KIỆN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị triển khai vụ Đông năm 2019
 
Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị triển khai vụ Đông năm 2019 (13/08/2019 05:05 PM)

Sản xuất vụ Đông 2018 diễn ra trong điều kiện thời tiết tương đối thuận lợi, UBND tỉnh luôn chỉ đạo sát sao. Sự vào cuộc quyết liệt của Ngành Nông nghiệp, chính quyền các cấp ở địa phương trong công tác chỉ đạo cũng như đưa ra các chính sách khuyến khích nông dân sản xuất nên vụ Đông 2018 đã đạt được kết quả đáng ghi nhận.


Để chuẩn bị tốt cho vụ Đông năm 2019, chiều ngày 12/8/2019 Sở Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức Hội nghị triển khai Đề án sản xuất vụ Đông năm 2019. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đinh Viết Hồng-Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu Ủy viên BCH Đảng bộtỉnh - Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT và đồng chí Nguyễn Văn Lập - Phó Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị.Các đồng chí chủ trì hội nghị (Ảnh Hồng Trung)


Hội nghị đã nghe các giải pháp về việc tập trung chỉ đạo phấn đấu sản xuất đạt mức cao nhất về diện tích, năng suất, sản lượng theo kế hoạch đề ra với phương châm sản xuất an toàn và phát huy mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển sản xuất vụ Đông theo hướng sản xuất hàng hóa, có hiệu quả kinh tế cao, gia tăng giá trị sản xuất, góp phần quan trọng vào hoàn thành kế hoạch sản xuất nông nghiệp năm 2020. Đồng thời đẩy mạnhliên kết giữa nông dân và doanh nghiệptrong sản xuất và bao tiêu sản phẩm nhằm nâng cao giá trị và ổn định sản xuất. Mặt khác khuyến khích ưu tiên, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân quan tâm đầu tư vào lĩnh vực trồng trọt ở các khâu vừa sản xuất, dịch vụ gắn với tiêu thụ sản phẩm.


Mục tiêu sản xuất vụ Đông năm 2019 đó là toàn tỉnh phấn đấu gieo trồng trên 37.800 ha cây trồng vụ Đông các loại (Ngô, lạc, rau đậu các loại, khoai lang); Cá vụ 3 nuôi thả 2.625 ha. (Cây ngô theo hướng lấy hạt, làm thức ăn thô xanh cho bò và thu hoạch bắp tươi. Cây rau theo hướng IPM, GAP và ứng dụng công nghệ cao đảm bảo sản phẩm sản xuất ra an toàn và truy xuất được nguồn gốc sản phẩm. Cây lạc theo hướng sản xuất giống cho vụ Xuân).


                        

  Các đại biểu dự hội nghị (Ảnh Hồng Trung)


Hội nghị đã yêu cầu các địa phương bám sát và thực hiện nghiêm túc lịch thời vụ để chỉ đạo sát sao, có giải pháp cụ thể. Đồng thời xem xét yếu tố thời tiết để hạn chế mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.


Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng nhấn mạnh: Sản xuất vụ đông trong nhiều năm 2018 đã trở thành vụ sản xuất hàng hóa, đem lại giá trị kinh tế cao cho nông dân cũng như góp phần quan trọng vào giá trị sản xuất nông nghiệp của tỉnh. Các địa phương cần chủ động xây dựng kế hoạch phát triển các sản phẩm nông sản lợi thế của vùng gắn với thị trường tiêu thụ nhằm nâng cao giá trị thu nhập trên đơn vị diện tích, chỉ đạo nông dân sản xuất theo quy hoạch. Vụ Đông 2019 được dự báo nhiều rủi ro do vậy các địa phương không được chủ quan, lơ là, phải bám sát khung lịch thời vụ của Sở Nông nghiệp đã ban hành để chỉ đạo sát sao nông dân sản xuất. Đồng thời lưu ý thời tiết giao mùa sẽ nảy sinh sâu bệnh hại do vậy phải chủ động phòng trừ ngay từ  ban đầu; UBND các huyện/thành/thị cần có chính sách hỗ trợ cho các mô hình sản xuất hiệu quả, các mô hình liên kết trong sản xuất và tiêu thụ nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất vụ Đông./.


Lê Hồng Trung-phòng Quản lý Kỹ thuật và KHCN

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>