GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
TIN TỨC SỰ KIỆN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ an: Tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2019 , triển khai nhiệm vụ năm 2020
 
Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ an: Tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2019 , triển khai nhiệm vụ năm 2020 (20/01/2020 09:55 AM)

Nhằm đánh giá hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.


Ngày 13 tháng 01 năm 2020, tại Thành phố Vinh xinh đẹp,  Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2019  và triển khai nhiệm vụ năm 2020.


Tham gia hội nghị có Thường trực Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam, đại diện các Ban chuyên đề Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam; Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, đại diện các Ban chuyên đề Liên đoàn Lao động tỉnh; Lãnh đạo Sở NN và PTNT Nghệ an, Bí thư Đảng bộ Sở, Bí thư chi bộ Văn phòng và Trưởng các Phòng, ban của Sở Nông nghiệp và PTNT; Thủ trưởng các đơn vị hành chính sự nghiệp và tổng giám đốc các công ty TNHH và Công ty Cổ phần trực thuộc Sở. Các đồng chí là Uỷ viên BCH, Ban kiểm tra, Ban nữ công quần chúng Công đoàn Ngành, chủ tịch các công đoàn cơ sở thành viên trực thuộc Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ an và đại diện các tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tặng trong đợt này.


Hội nghị đã thông qua báo cáo tóm tắt tổng kết hoạt động công đoàn năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.


Sau khi nghe báo cáo của Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT, hội nghị đã tiến hành thảo luận và đánh giá cao kết quả năm 2019 mà công đoàn Ngành đã đạt được, trong việc tạo sự đồng thuận trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động toàn Nghành hoàn thành đạt và vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Cụ thể, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất của ngành đạt 4,97%/KH4,3-4,5%; GRDP tăng 4,81%; trong đó: Nông nghiệp 3,82%; lâm nghiệp: 5,90%; ngư nghiệp: 11,23%; số xã đạt chuẩn nông thôn mới 47/KH27 xã; lũy kế đến 31/12/2019 là 265/431 xã, đạt 61,48% hoàn thành mục tiêu Chương trình trước 1 năm, 4 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn NTM; tỷ lệ số dân nông thôn được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt 83,0/KH82,5%; tỷ lệ che phủ rừng đạt 58,0/Kh57,72%...


Thể hiện tốt vai trò đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, chú trọng các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động, Tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên và người lao động bên cạnh đó Phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động, Công tác nữ công …luôn được quan tâm chỉ đạo thực hiện.
Ghi nhận những kết quả mà Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nghệ An đạt được trong năm 2019. Tổng liên đoàn Lao động Tỉnh đã tiến hành xếp loại 3 trên tổng số 7 Công đoàn đoàn Ngành trong toàn tỉnh về mức độ hoàn thành nhiệm vụ.


Dịp này có 21 tập thể, 65 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen; 12 tập thể, 41 cá nhân được Liên đoàn lao động Tỉnh tặng Bằng khen và Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ An cũng tặng Giấy khen giỏi việc nước đảm việc nhà cho 14 tập thể  và 126 cá nhân; Giấy khen phong trào Xanh - sạch- đẹp cho 18 tập thể 27 cá nhân và giấy khen thành tích Lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh cho 89 tập thể, 357 cá nhân; giấy khen phong trào Văn hoá thể thao cho 6 tập thể 32 cá nhân.


Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tử Phương - Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tỉnh bên cạnh việc ghi nhận những kết quả của tập thể Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ An đạt được trong năm 2019. Đồng thời yêu cầu Trong năm 2020, trước tình hình mới là năm bản lề cho giai đoạn phát triển 2021-2025, năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của Đất nước như: Đại hội Đảng các cấp, có nhiều Bộ Luật mới được ban hành có ảnh hưởng trực tiếp đến người lao động như Luật lao động... Nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 là Bảo vệ quyền lợi người lao động


Vì thế, Công đoàn cần Tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên, các ban ngành, phối hợp chặt chẽ với cấp uỷ cùng cấp, chuyên môn để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao. Chú trọng các hoạt động phong trào, xây dựng các kế hoạch thực hiện cụ thể để tạo điều kiện nâng cao đời sống tinh thần vật chất cho đoàn viên công đoàn. Triển khai quán triệt đầy đủ, kịp thời các chủ trương chính sách, Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Công đoàn, pháp luật của Nhà nước. Xây dựng các tiêu chí thi đua giữa các tập thể, cá nhân và có những nội dung thi đua cụ thể nhằm đúc rút kinh nghiệm, khen thưởng kịp thời để khuyến khích tập thể, cá nhân phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tạo điều kiện cho cán bộ công đoàn bồi dưỡng, nâng cao năng lực, nghiệp vụ về mọi mặt. Tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao, tham quan dã ngoại và các hoạt động xã hội khác để nâng cao sức khỏe, tinh thần cho đoàn viên, góp phần xây dựng cơ quan, công đoàn vững mạnh./.


Nguồn tin: Trần Trung Thành - TTKN

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  >  >>