GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
TIN TỨC SỰ KIỆN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Một số lưu ý khi chăm sóc cây ngô giai đoạn sắp thu hoạch

Trong quá trình sản xuất ngô, đặc biệt ở giai đoạn sắp thu hoạch bà con nông dân vẫn chưa biết cách chăm sóc để cây ngô đạt năng suất cao và phẩm chất tốt. Đa số bà con cắt bỏ cờ và lá ngô không đúng lúc nên làm giảm năng suất và chất lượng. Chính vì vậy, chúng tôi khuyến cáo bà con một số lưu ý trong chăm sóc cây ngô giai đoạn sắp thu hoạch nhằm mang lại hiệu quả kinh tế trong sản xuất.


Người tiên phong ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất chè sạch ở Anh Sơn
Đó là mô hình của anh Võ Văn Sáng và gia đình ở xóm 5 xã Hùng Sơn, huyện Anh Sơn. Sinh ra trong gia đình có nghề làm chè mấy chục năm, dù năm nay mới 23 tuổi và chưa lập gia đình nhưng qua các chuyến tham quan học hỏi kinh nghiệm và tham gia hội chợ giới thiệu quy trình sản xuất chè và sản phẩm chè nên Sáng luôn đau đáu một câu hỏi vì sao cũng là cây chè như nhau nhưng sản phẩm của họ có giá trị rất cao.
Thành phố Vinh: Hiệu quả mô hình trồng hoa Tuylip và Lyli
Hiện nay trên địa bàn Nghệ An nói chung và Thành phố Vinh nói riêng phong trào chơi hoa Tuylip và Lyli đang phát triển mạnh, nguồn hoa chủ yếu được nhập về từ Hà Nội và Đà Lạt. Bởi vì Hoa là một sản phẩm đặc biệt, vừa mang giá trị tinh thần lại vừa mang giá trị kinh tế cao.
Hoàng Mai: Xây dựng Dự án sản xuất khoai tây theo chuỗi sản phẩm cho hiệu quả cao.
Thị xã Hoàng Mai có tổng diện tích sản xuất nông nghiệp hơn 2.500 ha. Trong đó diện tích trồng khoai các loại chiếm 100 ha tập trung chủ yếu trồng Khoai tây và Khoai lang.
Tuyến Trùng hại cây trồng và giải pháp quản lý
“Quản lý cây trồng tổng hợp = ICM” – Hướng đi mới cho nền nông nghiệp bền vững
Hướng tới hội nhập khu vực hóa, toàn cầu hóa, nên nền sản xuất nông nghiệp của nước ta cũng phải từng bước xây dựng theo phương châm "sinh thái ổn định và bền vững", với những yêu cầu cần thiết là: năng suất cao, phẩm chất tốt, giá thành thấp và đầu ra thuận lợi.
Hiệu quả từ mô hình gà thịt theo hướng Vietgap tại huyện Diễn Châu
Nuôi gà theo hướng Vietgap là một phương thức nuôi mới, tuân thủ đúng những nguyên tắc, trình tự, tiêu chuẩn áp dụng trong nuôi gà nhằm đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, phúc lợi xã hội, sức khỏe người sản xuất và người tiêu dung, bảo vệ môi trường và truy nguyên nguồn gốc sản phẩm.
Hướng chuyển dịch nâng cao giá trị sản xuất vụ Đông 2017
Vụ Đông là vụ sản xuất thứ 3 trong năm với diện tích gieo trồng khoảng trên dưới 40.000ha cho các loại cây trồng nhưng lại là vụ sản xuất hàng hóa, sản phẩm rau màu,...chủ yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong dịp tết nguyên đán nên có giá trị kinh tế rất cao.
Xã Quỳnh Lương , huyện Quỳnh Lưu có vùng rau sạch, rau an toàn lớn nhất tỉn
Quỳnh Lương là xã ven biển thuộc huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Đây là một vùng đất cát mịn, từ chỗ canh tác 1 năm 3 vụ: Lạc xuân + Vừng - Đậu hè thu + Ngô - Khoai - rau vụ đông. Nhưng dân số đông, hiệu quả sản xuất thu được đạt khoảng 45 - 50 triệu/ha năm nên đời sống vẫn khó khăn. 
Quy định mới trong công tác quản lý phân bón
Ngày 20 tháng 9 năm 2017 Chính phủ ban hành Nghị định 108/2017/NĐ-CP về quản lý phân bón thay thế Nghị định 202/2013/NĐ-CP. Nghị định 108/2017/NĐ-CP đã có một số điểm nỗi bật đáng chú ý sau đây:
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>