GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
TIN TỨC SỰ KIỆN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
“Quản lý cây trồng tổng hợp = ICM” – Hướng đi mới cho nền nông nghiệp bền vững
Hướng tới hội nhập khu vực hóa, toàn cầu hóa, nên nền sản xuất nông nghiệp của nước ta cũng phải từng bước xây dựng theo phương châm "sinh thái ổn định và bền vững", với những yêu cầu cần thiết là: năng suất cao, phẩm chất tốt, giá thành thấp và đầu ra thuận lợi.
Hiệu quả từ mô hình gà thịt theo hướng Vietgap tại huyện Diễn Châu
Nuôi gà theo hướng Vietgap là một phương thức nuôi mới, tuân thủ đúng những nguyên tắc, trình tự, tiêu chuẩn áp dụng trong nuôi gà nhằm đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, phúc lợi xã hội, sức khỏe người sản xuất và người tiêu dung, bảo vệ môi trường và truy nguyên nguồn gốc sản phẩm.
Hướng chuyển dịch nâng cao giá trị sản xuất vụ Đông 2017
Vụ Đông là vụ sản xuất thứ 3 trong năm với diện tích gieo trồng khoảng trên dưới 40.000ha cho các loại cây trồng nhưng lại là vụ sản xuất hàng hóa, sản phẩm rau màu,...chủ yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong dịp tết nguyên đán nên có giá trị kinh tế rất cao.
Xã Quỳnh Lương , huyện Quỳnh Lưu có vùng rau sạch, rau an toàn lớn nhất tỉn
Quỳnh Lương là xã ven biển thuộc huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Đây là một vùng đất cát mịn, từ chỗ canh tác 1 năm 3 vụ: Lạc xuân + Vừng - Đậu hè thu + Ngô - Khoai - rau vụ đông. Nhưng dân số đông, hiệu quả sản xuất thu được đạt khoảng 45 - 50 triệu/ha năm nên đời sống vẫn khó khăn. 
Quy định mới trong công tác quản lý phân bón
Ngày 20 tháng 9 năm 2017 Chính phủ ban hành Nghị định 108/2017/NĐ-CP về quản lý phân bón thay thế Nghị định 202/2013/NĐ-CP. Nghị định 108/2017/NĐ-CP đã có một số điểm nỗi bật đáng chú ý sau đây:
Tân Kỳ xây dựng thành công mô hình thâm canh lúa chất lượng cao
Mô hình được triển khai xây dựng trên diện tích 10 ha tại xóm Nhà Tra xã Đồng Văn với 90 hộ dân tham gia. 
Giống lúa thuần chất lượng cao QP5
Giống lúa chất lượng cao QP5 do GS.TSKH Trần Duy Quý viện di truyền chọn tạo. Được Bộ Nông nghiệp & PTNT công nhận sản xuất thử theo Quyết định số 64/QĐTT -CLT ngày 04/4/2017. Vụ Đông Xuân 2017, Trạm Khuyến nông tổ chức sản xuất thử giống lúa thuần chất lượng cao QP-5 với quy mô 02ha tại 2 điểm xóm 10 xã Xuân Sơn và xóm 7 xã Đà sơn huyện Đô Lương.
Kết quả bước đầu của mô hình trồng thâm canh bưởi Hồng Quang Tiến theo hướng VIETGAP tại Đô Lương
Để phát huy thế mạnh của vùng, tạo điều kiện cho bà con tiếp cận với tiến bộ kỹ thuật và cây giống mới, có năng suất cao, chất lượng tốt, tăng hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, nâng cao đời sống cho bà con nông dân đồng thời tạo điều kiện cho địa bàn phát triển vùng trồng Bưởi hàng hóa.
Trồng dưa xen cam mô hình hiệu quả ở Minh Hợp – Quỳ Hợp
Những năm qua, nhờ chuyển đổi cây trồng phù hợp nên kinh tế của nhiều hộ nông dân ở xã nông thôn mới Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp trở nên khá giả hơn. Trong đó có mô hình trồng dưa xen cam trên cùng một diện tích canh tác đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhiều hộ dân nơi đây.
Kịp thời phòng chống, không để sâu cuốn lá lúa thành dịch

Theo Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật, vụ lúa hè thu năm nay toàn tỉnh đã gieo cấy được trên 53.000 ha. Vùng gieo cấy sớm nhất, nhanh nhất là Yên Thành, Diễn Châu, Quỳnh Lưu và Hưng Nguyên.


<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>