GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
TIN TỨC SỰ KIỆN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Lợi ích khi sử dụng màng phủ nông nghiệp trong sản xuất cây ràu màu vụ đông
Màng phủ nông nghiệp còn gọi là "màng bạt" hay "thảm", là một loại nhựa dẻo, mỏng, chuyên dùng để phủ lên luống trồng. Sử dụng màng phủ nông nghiệp nhằm mục đích tăng hiệu quả kinh tế một cách ổn định trong sản xuất nông nghiệp.
Nghi Lộc chuyển đổi cơ cấu cây trồng thích ứng biến đổi khí hậu

Những năm gần đây, trong điều kiện khí hậu có nhiều biến đổi, huyện Nghi Lộc đã chú trọng chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp, nhằm đem lại giá trị kinh tế cao.


Hiệu quả mô hình giống lúa thuần chất lượng cao (Bắc Hương 9) tại xã Hồng Long - Huyện Nam Đàn – Nghệ An

Xã Hồng Long huyện Nam Đàn là xã thuần nông nằm dọc đê sông Lam, có diện tích đất lúa tương đối lớn trong toàn huyện. Để nâng cao hiệu quả trong sản xuất lúa vụ hè thu 2018, Trạm Khuyến nông Nam Đàn đã phối hợp với ban nông nghiệp xã hồng Long triển khai mô hình "Xây dựng cánh đồng mẫu lớn gắn với tiêu thụ sản phẩm" tại xóm 3, giống lúa Bắc Hương 9, diện tích 30 ha.


Kinh nghiệm phòng trừ bệnh hại trên cây hoa Cúc
Hoa cúc là loại hoa được trồng phổ biến, có giá trị kinh tế cao, màu sắc đa dạng, bảo quản và vận chuyển dễ dàng. Trong những năm gần đây, diện tích trồng hoa cúc trong tỉnh nhà đã tăng đáng kể, đặc biệt có một số vùng trong tình đã hình thành làng nghề như xã Hưng Đông, xã Nghi Ân – TP Vinh. 
Chế biến chè Nghệ An thực trạng và giải pháp phát triển
Cây chè đã được xác định là một trong mười cây trồng chủ lực, mang lại giá trị kinh tế, là một trong những mặt hàng xuất khẩu đem lại ngoại tệ cho tỉnh Nghệ An
Một số lưu ý khi chăm sóc cây ngô giai đoạn sắp thu hoạch

Trong quá trình sản xuất ngô, đặc biệt ở giai đoạn sắp thu hoạch bà con nông dân vẫn chưa biết cách chăm sóc để cây ngô đạt năng suất cao và phẩm chất tốt. Đa số bà con cắt bỏ cờ và lá ngô không đúng lúc nên làm giảm năng suất và chất lượng. Chính vì vậy, chúng tôi khuyến cáo bà con một số lưu ý trong chăm sóc cây ngô giai đoạn sắp thu hoạch nhằm mang lại hiệu quả kinh tế trong sản xuất.


Người tiên phong ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất chè sạch ở Anh Sơn
Đó là mô hình của anh Võ Văn Sáng và gia đình ở xóm 5 xã Hùng Sơn, huyện Anh Sơn. Sinh ra trong gia đình có nghề làm chè mấy chục năm, dù năm nay mới 23 tuổi và chưa lập gia đình nhưng qua các chuyến tham quan học hỏi kinh nghiệm và tham gia hội chợ giới thiệu quy trình sản xuất chè và sản phẩm chè nên Sáng luôn đau đáu một câu hỏi vì sao cũng là cây chè như nhau nhưng sản phẩm của họ có giá trị rất cao.
Thành phố Vinh: Hiệu quả mô hình trồng hoa Tuylip và Lyli
Hiện nay trên địa bàn Nghệ An nói chung và Thành phố Vinh nói riêng phong trào chơi hoa Tuylip và Lyli đang phát triển mạnh, nguồn hoa chủ yếu được nhập về từ Hà Nội và Đà Lạt. Bởi vì Hoa là một sản phẩm đặc biệt, vừa mang giá trị tinh thần lại vừa mang giá trị kinh tế cao.
Hoàng Mai: Xây dựng Dự án sản xuất khoai tây theo chuỗi sản phẩm cho hiệu quả cao.
Thị xã Hoàng Mai có tổng diện tích sản xuất nông nghiệp hơn 2.500 ha. Trong đó diện tích trồng khoai các loại chiếm 100 ha tập trung chủ yếu trồng Khoai tây và Khoai lang.
Tuyến Trùng hại cây trồng và giải pháp quản lý
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>