GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
TIN TỨC SỰ KIỆN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Hiệu quả cao từ mô hình trồng giống măng tây xanh
Chúng tôi có dịp đến thăm mô hình trồng giống rau “hoàng đế” (măng tây xanh) ở nông trại Green Farm, của hộ anh Hồ Ngọc Đông, xóm 8 Nghi Liên, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, vào những ngày đầu tháng 6 năm 2019. Đứng giữa nông trại nhìn ra với diện tích 1,5 ha cây măng tây xanh ngắt với những mầm măng nhú lên mơn mởn, mập mạp, chúng tôi không khỏi rời mắt.
Nông nghiệp công nghệ cao – một hướng đi đột phá và bền vững trong thời kỳ hội nhập
Nông nghiệp tại Việt Nam vẫn mang một vai trò quan trọng trong nền kinh tế. Giờ đây nông nghiệp tại nhiều địa phương không còn là xóa đói, giảm nghèo mà đã trở thành con đường làm giàu, con đường thành công trên chính mảnh đất quê hương.
Những vấn đề về công tác phòng trừ cỏ dại trong thâm canh cây lúa – bà con nông dân nên biết
Trước đây, trong sản xuất lúa bà con nông dân vẫn quan tâm tới khâu làm cỏ sục bùn với mục đích hạn chế cỏ dại và phá váng kích thích cho cây lúa đẻ nhánh khỏe, hấp thu dinh dưỡng phân bón tốt.
Tăng cường chỉ đạo sản xuất vụ Xuân 2019
Giải pháp phát triển cây có múi hiệu quả, bền vững trên địa bàn tỉnh Nghệ An

Nghệ An là tỉnh có tiềm năng và lợi thế để phát triển cây có múi, đặc biệt là cây cam là cây chủ lực của tỉnh. Diện tích cây ăn quả có múi toàn tỉnh tăng theo từng năm. Riêng năm 2017, tổng diện tích cây có múi toàn tỉnh đạt 9.557ha/8.270ha vượt 1.287ha so với quy hoạch.

 

Tăng cường chỉ đạo sản xuất cây ăn quả có múi
Ngày 20/11/2018, Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và PTNT do đ/c Lê Quốc Doanh - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT trưởng đoàn và Sở Nông nghiệp và PTNT đãkiếm tra, đánh giá tình hình sản xuất cây ăn quả nói chung và cây có múi nói riêng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghi Thuận – Nghi Lộc Chuyến đổi cơ cấu cây trồng mùa vụ
Nghi thuận là huyện đồng bằng của huyện Nghi lộc, trong những năm qua cùng với sự phát triển chung của toàn huyện.
Trồng lạc vụ đông, lợi cả đôi đường
Diễn Châu là huyện có vùng chuyên canh lạc nhiều nhất tỉnh Nghệ An, với diện tích hơn 3.000 ha, tập trung ở vùng đất màu 10 xã dọc quốc lộ 1A chạy qua. Cây lạc gắn bó với mảnh đất, con người Diễn Châu từ thời thuộc Pháp, trở thành cây đặc sản, có hàm lượng tinh dầu cao, làm hàng hóa xuất khẩu sang các nước Đông Âu đổi lấy vật tư, máy móc.
Sự hình thành và phát triển thương hiệu Chè Gay Anh Sơn

Ngày nay huyện Anh Sơn được biết đến là một trong những vùng chuyên canh chè công nghiệp lớn ở Nghệ An với diện tích chè hơn 1.800 ha, sản lượng búp tươi hành năm đạt trên 15000 tấn . Nhưng bên cạnh đó Anh Sơn còn có một đặc sản chè tươi rất nổi tiếng đó cây Chè Gay của Xã Cao Sơn.


Bệnh vàng lá gân xanh trên Cam và biện pháp phòng trừ
Vụ cam 2017 cũng tại vùng cam này, bệnh vàng lá gân xanh đã xuất hiện nhiều. Vì vậy, nhiều hộ gia đình năng suất cam chỉ đạt được 5-6 tấn quả/ha, thậm chí có những vườn cam không có thu hoạch.
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>