GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
TIN TỨC SỰ KIỆN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Tăng cường chỉ đạo sản xuất vụ Xuân 2019
Giải pháp phát triển cây có múi hiệu quả, bền vững trên địa bàn tỉnh Nghệ An

Nghệ An là tỉnh có tiềm năng và lợi thế để phát triển cây có múi, đặc biệt là cây cam là cây chủ lực của tỉnh. Diện tích cây ăn quả có múi toàn tỉnh tăng theo từng năm. Riêng năm 2017, tổng diện tích cây có múi toàn tỉnh đạt 9.557ha/8.270ha vượt 1.287ha so với quy hoạch.

 

Tăng cường chỉ đạo sản xuất cây ăn quả có múi
Ngày 20/11/2018, Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và PTNT do đ/c Lê Quốc Doanh - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT trưởng đoàn và Sở Nông nghiệp và PTNT đãkiếm tra, đánh giá tình hình sản xuất cây ăn quả nói chung và cây có múi nói riêng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghi Thuận – Nghi Lộc Chuyến đổi cơ cấu cây trồng mùa vụ
Nghi thuận là huyện đồng bằng của huyện Nghi lộc, trong những năm qua cùng với sự phát triển chung của toàn huyện.
Trồng lạc vụ đông, lợi cả đôi đường
Diễn Châu là huyện có vùng chuyên canh lạc nhiều nhất tỉnh Nghệ An, với diện tích hơn 3.000 ha, tập trung ở vùng đất màu 10 xã dọc quốc lộ 1A chạy qua. Cây lạc gắn bó với mảnh đất, con người Diễn Châu từ thời thuộc Pháp, trở thành cây đặc sản, có hàm lượng tinh dầu cao, làm hàng hóa xuất khẩu sang các nước Đông Âu đổi lấy vật tư, máy móc.
Sự hình thành và phát triển thương hiệu Chè Gay Anh Sơn

Ngày nay huyện Anh Sơn được biết đến là một trong những vùng chuyên canh chè công nghiệp lớn ở Nghệ An với diện tích chè hơn 1.800 ha, sản lượng búp tươi hành năm đạt trên 15000 tấn . Nhưng bên cạnh đó Anh Sơn còn có một đặc sản chè tươi rất nổi tiếng đó cây Chè Gay của Xã Cao Sơn.


Bệnh vàng lá gân xanh trên Cam và biện pháp phòng trừ
Vụ cam 2017 cũng tại vùng cam này, bệnh vàng lá gân xanh đã xuất hiện nhiều. Vì vậy, nhiều hộ gia đình năng suất cam chỉ đạt được 5-6 tấn quả/ha, thậm chí có những vườn cam không có thu hoạch.
Hiệu quả mô hình thâm canh lúa cải tiến SRI ở Tân Kỳ
Nhằm giúp bà con nông dân nâng cao giá trị thu nhập trên cùng đơn vị diện tích, gắn bó lâu dài với đồng ruộng, vụ Thu Mùa 2018, UBND huyện Tân Kỳ đã chỉ đạo nhân rộng mô hình thâm canh lúa cải tiến theo phương pháp SRI trên địa bàn 22 xã, Thị Trấn trong huyện, kết quả đã cho năng suất vượt trội so với phương pháp canh tác thông thường.
Lợi ích khi sử dụng màng phủ nông nghiệp trong sản xuất cây ràu màu vụ đông
Màng phủ nông nghiệp còn gọi là "màng bạt" hay "thảm", là một loại nhựa dẻo, mỏng, chuyên dùng để phủ lên luống trồng. Sử dụng màng phủ nông nghiệp nhằm mục đích tăng hiệu quả kinh tế một cách ổn định trong sản xuất nông nghiệp.
Nghi Lộc chuyển đổi cơ cấu cây trồng thích ứng biến đổi khí hậu

Những năm gần đây, trong điều kiện khí hậu có nhiều biến đổi, huyện Nghi Lộc đã chú trọng chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp, nhằm đem lại giá trị kinh tế cao.


<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>