GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
TIN TỨC SỰ KIỆN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Quy định xử phạt vi phạm quy định về quản lý cảng cá

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 42/2019/NĐ-CP ngày 16/5/2019 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực thủy sản.


Các mức xử phạt vi phạm quy định về đăng kiểm tàu cá
Nghị định số 42/2019/NĐ-CP ngày 16/5/2019 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản có hiệu lực kể từ ngày 07/7/2019; Trong đó, tại Điều 34 quy định chi tiết các mức xử phạt vi phạm quy định về đăng kiểm tàu cá 
Một số biện pháp kỹ thuật phòng chống nắng nóng trong nuôi trông thủy sản
Thời tiết thay đổi đột ngột, nắng nóng kéo dài, kèm theo các cơn mưa làm suy giảm sức đề kháng và ảnh hưởng đến sức khoẻ của động vật nói chung và động vật thủy sản nói riêng gây thiệt hại lớn về kinh tế cho người nuôi.
Các cấp, ngành Nghệ An thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình có thuyền viên mất tích
(Baonghean.vn) – Nhằm chia sẻ, động viên các gia đình có thuyền viên mất tích sau sự cố chìm tàu ở vùng biển Hải Phòng, chiều 1/7, lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh, lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu đã đến thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình.
Tác hại của tôm càng đỏ (tôm hùm đất) với môi trường

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tôm càng đỏ (tôm hùm đất), có tên khoa học là Cherax quadricarinatus. Đây là loài thủy sinh, có nguồn gốc ngoại lai, ăn tạp sống bò dưới đất, ưa đào hang, hoạt động về đêm, có sức chống chịu và thích nghi cao với môi trường.


Tôm hùm đất có thể trở thành 'đại họa' cho nông nghiệp Việt Nam
Tôm hùm đất ăn tất cả thủy sinh, cạnh tranh nguồn thức ăn với sinh vật bản địa, khiến những loài tôm, cá đặc trưng có thể biến mất.
Các quy định mới về cơ sở đăng kiểm tàu cá theo Luật thủy sản năm 2017

Luật Thủy sản năm 2017 ban hành đã đưa ra các quy định và điều luật mới. Trong đó những quy định mới về việc thành lập các cơ sở đăng kiểm tàu cá loại I, loại II, loại III được quy định cụ thể tại Nghị định số 26/2019/NĐ-CP ngày 08 tháng 3 năm 2019, có hiệu lực từ ngày 25 tháng 4 năm 2019.


Một số lưu ý trong nuôi thủy sản để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
An toàn vệ sinh thực phẩm rất quan trọng trong những bữa ăn hàng ngày. Đang là vấn đề được toàn xã hội quan tâm. Người tiêu dùng ngày càng chú ý lựa chọn "sản phẩm sạch". Thực phẩm nói chung và thực phẩm thủy sản nói riêng là một trong những nhu yếu phẩm không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của mọi người, cung cấp nguồn dinh dưỡng, bổ sung những tiêu hao mất đi trong sinh hoạt, duy trì cuộc sống khỏe mạnh, phát triển.
Kinh nghiệm chọn và thả tôm giống cho vụ nuôi 2019

Để có một vụ nuôi tôm thành công, bên cạnh các yếu tố về kỹ thuật về chuẩn bị ao nuôi, kỹ thuật chăm sóc, quản lý … thì chất lượng con giống và kỹ thuật thả giống cũng đóng một vai trò không kém phần quan trọng.


Chuẩn bị tốt nhất để có vụ nuôi tôm 2019 thành công
Theo báo cáo của Chi cục Thủy sản cho thấy, năm 2018, mặc dù gặp nhiều khó khăn do thiên tai, khí hậu... nhưng người nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh ngày càng đầu tư theo hướng thâm canh, ứng dụng các quy trình kỹ thuật tiên tiến, công nghệ cao vào nuôi trồng; quan tâm và có những bước phát triển tốt.
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>