GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
TIN TỨC SỰ KIỆN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Kết quả công tác đăng ký, đăng kiểm và cấp, gia hạn Giấy phép KTTS năm 2018 tại các xã/phường thuộc huyện Nghi Lộc và thị xã Cửa Lò
Thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2018, từ ngày 17/9/2018 đến ngày 28/9/2018, Chi cục Thủy sản Nghệ An đã thành lập Đoàn công tác thực hiện đăng ký, đăng kiểm; cấp, gia hạn Giấy phép khai thác thủy sản tại các xã/phường thuộc huyện Nghi Lộc và thị xã Cửa Lò.
Một số biện pháp phòng ngừa dịch bệnh thủy sản trong mùa mưa

Biến đổi khí hậu, thời tiết không theo quy luật có chiều hướng gia tăng và có khả năng xảy ra nhiều biến cố môi trường như bão, lũ lụt, dịch bệnh… và tác động tiêu cực đến nhiều lĩnh vực, đặc biệt nuôi trồng thủy sản là một trong các lĩnh vực bị thiệt hại nặng nề nhất. 


Nâng cao tỷ lệ sống của tôm càng xanh bằng giải pháp ương dèo

Những năm gần đây nuôi tôm càng xanh phát triển rầm rộ, đặc biệt là mô hình nuôi tôm càng xanh trong ruộng lúa. 


Hiệu quả bước đầu mô hình nuôi tôm thẻ thâm canh bằng công nghệ Semi Biofloc tại Nghệ An
Trước tình hình diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng trên địa bàn tỉnh ngày càng tăng và ổn định, song song với đó là quy trình công nghệ nuôi tôm thâm canh mới, được bà con đưa vào sử dụng ngày càng nhiều, trong đó có mô nuôi tôm thẻ chân trắng bằng công nghệ Semi biofloc, nên năm 2018, Trung tâm khuyến nông Nghệ An được bố trí nguồn để triển khai 2 mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh bằng công nghệ Semi Biofloc tại xã Quỳnh Minh (Quỳnh Lưu) và Diễn Trung (Diễn Châu).
Các biện pháp ứng phó với thiên tai trong mưa lũ trong nuôi trồng thủy sản

Trong những năm gần đây, nghề nuôi trồng thuỷ sản ở Nghệ An đã và đang phát triển khá đa dạng về hình thức và đối tượng nuôi, đem lại nhiều lợi ích kinh tế cho người dân.Tuy nhiên, người nuôi thuỷ sản cũng đã và đang gặp nhiều khó khăn do phải thường xuyên đối phó với thiên tai và mưa lũ gây ra.


Một số biện pháp kỹ thuật phòng chống nắng nóng trong nuôi trồng thủy sản
Thời tiết thay đổi đột ngột, nắng nóng kéo dài, kèm theo các cơn mưa làm suy giảm sức đề kháng và ảnh hưởng đến sức khoẻ của động vật nói chung và động vật thủy sản nói riêng gây thiệt hại lớn về kinh tế cho người nuôi.Khi nắng nóng trong thời gian dài làm các loại tảo trong ao phát triển mạnh làm giảm lượng Ôxy và tăng lượng khí độc trong nước (NH3, H2S,...)
Kết quả thực hiện cứu hộ tàu cá NA-90160-TS bị nạn trên biển
Thực hiện công văn số 53/VP.PCTT ngày 13/4/2018 của Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Nghệ An về việc đề nghị cứu hộ tàu cá NA-90160-TS bị nạn trên biển. Trên tàu có 07 thuyền viên, thuyền trưởng đề nghị cứu nạn khẩn cấp.
Kết quả triển khai công tác đăng kiểm năm 2018 tại các địa phương thuộc TX.Hoàng Mai
Thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2018, từ ngày 27/02/2018 đến ngày 09/3/2018, Chi cục Thủy sản Nghệ An đã cử Đoàn công tác triển khai thực hiện đăng ký, đăng kiểm tại các xã/phường thuộc thị xã Hoàng Mai.
Nghệ An: Một năm nhìn lại kết quả nuôi trông thủy sản
Năm 2017 sản xuất nuôi trồng thủy sản diễn ra trong điều kiện thời tiết thay đổi thất thường, đặc biệt bão số 2, số 10 và áp thấp nhiệt độ bộ trực tiếp vào Nghệ An gây nhiều thiệt hại đến hoạt động sản xuất giống và nuôi trồng thủy sản; Thị trường tiêu thụ cá thương phẩm và cá giống nước ngọt khó khăn,.. 
Công tác thực hiện cứu hộ tàu cá NA-95678-TS và NA-99979-TS bị hỏng máy thả trôi
Thực hiện công điện số 20/VP.PCTT ngày 21/02/2018 của Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Nghệ An về việc tăng cường hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn trên biển đối với tàu cá NA-95678-TS bị hỏng máy thả trôi, trên tàu có 11 người trong đó có 01 thuyền viên bị nôn ra máu. Chủ tàu yêu cầu hỗ trợ khẩn cấp.
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>