GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
TIN TỨC SỰ KIỆN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Quyết định số 15/2018/QĐ-UBND tỉnh Nghệ An ngày 30/3/2018 tiếp sức cho nông nghiệp Nghệ An đi lên sản xuất lớn

Hỗ trợ phát triển nông nghiệp là một trong những chính sách lớn của tỉnh nhằm động viên khuyến khích bà con nông dân phát triển sản xuất, gia tăng giá trị trên một đơn vị canh tác. Đáng mừng hơn, những năm gần đây, chính sách còn dành sự ưu tiên, hỗ trợ cho mô hình ứng dụng công nghệ mới và hiện đại vào sản xuất nông nghiệp, từng bước đi lên sản xuất lớn…


Dấu ấn Nông thôn mới Nghệ An
Sau 8 năm xây dựng nông thôn mới(từ năm 2011 – 2018) và 12 năm thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X về “Nông nghiệp – nông dân – nông thôn” một cách toàn diện, bộ mặt nông thôn Nghệ An đã khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của đại bộ phận người dân được cải thiện và nâng cao. Nông nghiệp, ngư nghiệp, lâm nghiệp tiếp tục tăng trưởng, phát triển đúng định hướng, từng bước chuyển dịch theo hướng sản xuất hàng hóa.
Tin vắn về phát triển kinh tế tập thể
Trong hai tháng 7 và 8/2018, Chi cục Phát triển Nông thôn Nghệ An đã tổ chức thực hiện 7 lớp tập huấn nâng cao năng lực cho 490 cán bộ các HTX nông nghiệp của 10 huyện.
Kết quả triển khai thực hiện phát triển kinh tế tập thể tỉnh Nghệ An 6 tháng đầu năm 2018
Trong 6 tháng đầu năm 2018, Chi cục Phát triển nông thôn đã ráo riết chỉ đạo UBNDcác huyện, thành, thịthực hiện kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, trong đó có việc thành lập mới HTX hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp. 
Những mô hình cây con tiên phong, mở hướng làm ăn ở Tam Quang huyện Tương Dương

Nhắc đến thành tích về đích Nông thôn mới (NTM) ở Nghệ An trong năm 2017 vừa qua, trong số các xã được công nhận đạt chuẩn, xã Tam Quang, huyện Tương Dương là một trong số những xã để lại cho chúng tôi ấn tượng sâu đậm nhất. 


Mô hình cây – con làm giàu ở Diễn Châu - Nghệ An

Huyện Diễn Châu (Nghệ An) có hơn 4000 ha dất màu, 7200 ha đất đồi núi và 3500 ao đầm, bãi bồi ven biển. Giao thông  đi lại thuận  tiện, có quốc lộ 1A, đường sắt bắc nam chạy qua, hai tuyến quốc lộ 7A, 48A thông thương sang nước bạn Lào. 


Diện mạo mới ở xã miền núi Diễn Lâm - Diễn Châu
Hưởng ứng công cuộc cả nước chung tay xây dựng NTM với quyết tâm cao của các hệ thống chính trị và sự đồng lòng ủng hộ của Nhân dân, xã Diễn lâm, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đã hoàn thành 19 tiêu chí về xây dựng NTM, diện mạo làng quê miền núi nơi đây đã thay đổi trên tất cả các lĩnh vực.
Sức sống từ chương trình nông thôn mới ở Tương Dương
Đến Tương Dương hôm nay các bản làng đang khoác lên một màu áo mới của sự ấm no, thanh bình. Đó là hiệu quả từ chương trình nông thôn mới đem lại. Năm 2017 này, huyện Tương Dương tiếp tục  phấn đấu đưa  xã Tam Quang và 8 bản trên địa bàn huyện về đích nông thôn mới.
Một vài suy nghĩ về nhiệm vụ của Khuyến Nông trong xây dựng Nông thôn mới
Chị nguyễn Thị yến với Nghề làm lẳng hoa
Hưng Long vốn nổi tiếng về nghề đan lát từ lâu đời, từ xưa sản phẩm ở đây đã có mặt nhiều chợ trong và ngoài tỉnh. 
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>