GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
TIN TỨC SỰ KIỆN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Chi cục Chăn nuôi và Thú y ban hành hướng dẫn về việc xử lý chất thải bảo vệ môi trường chăn nuôi
Ngành Chăn nuôi tại Việt Namnói chung và Ngành Chăn nuôi Nghệ An nói riêng hiện nay có xu hướng chuyển dịch từ quy mô nông hộ sang chăn nuôi tập trung và thâm canh với quy mô lớn. Cùng với xu hướng đó, ô nhiễm môi trường chăn nuôi tại các vùng chăn nuôi ngày càng trở nên nghiêm trọng. Với thực trạng đó, để giảm thiểu ô nhiễm môi trường ở mức tối đa, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Nghệ An hướng dân một sô biện pháp xử lý chất thải để bảo vệ môi trường chăn nuô
Công tác phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm giai đoạn hiện nay và khắc phục hậu quả sau bão, lụt trên địa bàn tỉnh Nghệ An
Thời gian qua trên địa bàn tỉnh đã xẩy ra một số ổ dịch Lở mồm long móng, Dịch tả lợn tại một số huyện như: Diễn Châu, Anh Sơn, Thanh Chương, Hưng Nguyên và thị xã Cửa Lò .. . các ổ dịch đã được phát hiện sớm, xửlý kịp thời và khống chế trong diện hẹp.
Một số lưu ý chăn nuôi dê cho hiệu quả kinh tế cao
Chăn nuôi dê hiện nay đang được các địa phương xác định và lựa chọn là một trong những mô hình phát triển kinh tế để góp phần thực hiện thành công chương trình xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới bởi lẽ dê là loài động vật ăn tạp, dễ nuôi, khả năng kháng bệnh cao, sinh sản nhanh hơn trâu bò. 
Hiệu quả các mô hình chăn nuôi ở các huyện miền núi tỉnh Nghệ An
Các huyện Quế Phong, Quỳ Châu, Kỳ Sơn, Tương Dương  là những huyện nghèo của Tỉnh Nghệ An. Người chăn nuôi gia súc, gia cầm của các địa phương này chủ yếu theo phương thức truyền thống, thả rông trong vườn nhà, nuôi chung  với nhau nhiều loại đối tượng, độ tuổi khác nhau như: gà, vịt, lợn, bò,chưa chú trọng đầu tư về chuồng trại cũng như chế độ chăm sóc nuôi dưỡng, công tác vệ sinh phòng bệnh, kéo dài thời gian nuôi..... dẫn đến tỷ lệ nuôi sống thấp, nguy cơ dịch bệnh thường xuyên nên hiệu quả kinh tế thấp, chất lượng sản phẩm thịt không cao, chưa đa dạng hoá các sản phẩm.
Kết quả thực hiện dự án “mô hình áp dụng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo lợn kết hợp với thú y cộng đồng” tại huyện Yên Thành
Yên Thành là một huyện đồng bằng của tỉnh Nghệ An có tổng đàn gia súc gia cầm tương đối lớn. Đặc biệt, đối với chăn nuôi lợn là ngành nghề truyền thống của người dân nơi đây, với lợi thế là sử dụng các sản phẩm phụ nông nghiệp để chăn nuôi đã cơ bản giảm được đáng kể chi phí đầu vào, tăng hiệu quả trong chăn nuôi. 
Lợi ích dùng bế khí sinh học ở Diễn Châu
Diễn Nguyên là xã dẫn đầu huyện Diễn châu về xây dựng bể khí Bi ô gas (bể khí sinh học). Đến tháng 7 năm 2016, toàn xã đã có 850 hộ xây được bể khí, để dùng vào việc chăn nuôi gia súc, gia cầm. 
Ứng dụng mem vi sinh trong chăn nuôi
Chi phí thức ăn chiếm tới 60-70% trong giá thành các sản phẩm chăn nuôi. Nhằm giảm chi phí đầu vào, điều đầu tiên phải giảm chi phí thức ăn. Thế nhưng, nhìn chung ở Việt Nam giá thức ăn gia súc vẫn cao, trong khi đó giá của sản phẩm chăn nuôi không tăng thì người chăn nuôi vẫn khó có lợi nhuận. Đây có lẽ là nguyên nhân lớn nhất làm cho người chăn nuôi hạn chế việc nhân đàn và không ít hộ chăn nuôi đã bỏ nghề.
Hiệu quả từ mô hình chăn nuôi bò thịt kết hợp trồng cỏ tại xã Tân Sơn huyện Quỳnh Lưu
Quỳnh Lưu là một huyện có phương thức sản xuất nông nghiệp đa dạng, ngành chăn nuôi là ngành được huyện chú trọng.
Kết quả thực hiện dự án “Mô hình áp dụng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo lợn kết hợp với thú y cộng đồng” tại huyện Thanh Chương
Nghệ An là tỉnh có ngành chăn nuôi khá phát triển so với các tỉnh trong cả nước, tính đến tháng 2/2016 toàn tỉnh cótổngđàn trâu ước đạt 296.600 con, đàn bò 423.750 con, đàn lợn 916.300 con, đàn gia cầm 18.020 nghìn con.
Thực trạng về chăn nuôi và cơ cấu đàn bò sinh sản, bò thịt trên địa bàn tỉnh Nghệ An
Nghệ An là tỉnh nông nghiệp nằm ở khu vực Bắc Trung Bộ, có diện tích tự nhiên lớn nhất cả nước với 16.487,3 Km2 (2/3 diện tích là đồi núi). Dân số trên 3 triệu người, trong đó 80% làm nghề nông nghiệp nên Nghệ An có nhiều tiềm năng và điều kiện thuận lợi để phát triển ngành chăn nuôi đại gia súc. 
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>