GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
TIN TỨC SỰ KIỆN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Hướng dẫn Đăng ký lưu hành thuốc thú y
Thuốc thú y là đơn chất hoặc hỗn hợp các chất bao gồm dược phẩm, vắc-xin, chế phẩm sinh học, vi sinh vật, hóa chất được phê duyệt dùng cho động vật nhằm phòng bệnh, chữa bệnh, chẩn đoán bệnh, điều chỉnh, phục hồi chức năng sinh trưởng, sinh sản của động vật.
Biện pháp ngăn chặn tình hình dịch lở mồm long móng tại huyện Hưng Nguyên
Kết quả bước đầu thực hiện “Xây dựng mô hình cải tạo chất lương đàn bò địa phương bằng kỹ thuật TTNT và vỗ béo bò thịt tại Quỳnh Lưu, Nghệ An”
Với lợi thế diệntích đất phần lớn là đồi rừng, có nhiều bãi chăn thả, nguồn thức ăn trong tự nhiên dồi dào, thuận tiện cho việc chăn thả gia súc, trâu, bò sinh sản và nuôi vỗ béo bò thịt là một trong những nghề truyền thống của người dân trong tỉnh.
Các yếu tố ảnh hưởng đến năng suất và phẩm chất thịt lợn
Hiện nay, chăn nuôi lợn nói chung và lợn thịt nói riêng đang có những thuận lợi nhất định đó là các yếu tố về con giống, vắc xin phòng bệnh và dinh dưỡng thức ăn được cung cấp từ các Viện, Trung tâm nghiên cứu, các công ty doanh nghiệp đảm bảo uy tín và chất lượng cao. 
Hướng dẫn Điều trị bệnh Tụ huyết trùng trâu, bò
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh, bệnh Tụ huyết trùng trâu bò đang xảy ra tại bản Phẩy, xã Xiêng My, huyện Tương Dương làm một số trâu, bò ốm, chết. Bệnh xảy ra chủ yếu trên đàn trâu, bò thả rông trong rừng không được tiêm phòng vắc xin Tụ huyết trùng nên không có miễn dịch, mặt khác diễn biến thời tiết bất lợi, mưa nắng thất thường, bão lụt làm giảm sức đề kháng vật nuôi. Trong khi đó vi khuẩn  Pasteurella multocida gây bệnh Tụ huyết trùng thường cư trú tại đường hô hấp trên của gia súc, gặp điều kiện thuận lợi sẽ phát sinh, phát triển, tăng độc lực và gây bệnh.
Tình hình chăn nuôi Nghệ An, triển vọng và thách thức
Nghệ An là một tỉnh nằm ở vùng Bắc Trung Bộ của Việt Nam, có tổng diện tích tự nhiên là 16.489,97km2 (chiếm 4,9% diện tích tự nhiên của Việt Nam).
Các giải pháp ổn định nguồn cung mặt hàng thịt lợn trên địa bàn tỉnh Nghệ An
Nghệ An cũng như các tỉnh trong cả nước, chịu sự ảnh hưởng của sự biến động giá cả thị trường, từ đầu tháng 4 năm 2018 giá lợn hơi tăng và đến nay khoảng 45-51.000 đồng/kg và đang giữ ổn định, nên người chăn nuôi thâm canh tăng năng suất và tăng đàn.
Một vài hiểu biết về thảo dược trong chăn nuôi gà

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến ở nhiều tỉnh trong cả nước. 


Hướng dẫn đăng ký thức ăn chăn nuôi được phép lưu hành tại Việt Nam

Thức ăn chăn nuôi là những sản phẩm mà vật nuôi ăn, uống ở dạng tươi, sống hoặc đã qua chế biến, bảo quản, bao gồm thức ăn dinh dưỡng và thức ăn chức năng ở các dạng: Nguyên liệu, thức ăn đơn; thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh; thức ăn đậm đặc, thức ăn bổ sungvà phụ gia thức ăn nhằm tạo thức ăn tự nhiên, tăng hiệu quả sử dụng thức ăn.Công tác quản lý thức ăn chăn nuôi và thuốc thú y trên địa bàn tỉnh Nghệ An: Thực trạng và giải pháp trong thời gian tới

Thức ăn chăn nuôi (TACN) đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm, đây cũng là nhân tố lớn nhất, quan trọng nhất đảm bảo nguồn protein từ động vật phong phú, an toàn và có giá trị cao. 


<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>