GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
TIN TỨC SỰ KIỆN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Hướng dẫn Điều trị bệnh Tụ huyết trùng trâu, bò
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh, bệnh Tụ huyết trùng trâu bò đang xảy ra tại bản Phẩy, xã Xiêng My, huyện Tương Dương làm một số trâu, bò ốm, chết. Bệnh xảy ra chủ yếu trên đàn trâu, bò thả rông trong rừng không được tiêm phòng vắc xin Tụ huyết trùng nên không có miễn dịch, mặt khác diễn biến thời tiết bất lợi, mưa nắng thất thường, bão lụt làm giảm sức đề kháng vật nuôi. Trong khi đó vi khuẩn  Pasteurella multocida gây bệnh Tụ huyết trùng thường cư trú tại đường hô hấp trên của gia súc, gặp điều kiện thuận lợi sẽ phát sinh, phát triển, tăng độc lực và gây bệnh.
Tình hình chăn nuôi Nghệ An, triển vọng và thách thức
Nghệ An là một tỉnh nằm ở vùng Bắc Trung Bộ của Việt Nam, có tổng diện tích tự nhiên là 16.489,97km2 (chiếm 4,9% diện tích tự nhiên của Việt Nam).
Các giải pháp ổn định nguồn cung mặt hàng thịt lợn trên địa bàn tỉnh Nghệ An
Nghệ An cũng như các tỉnh trong cả nước, chịu sự ảnh hưởng của sự biến động giá cả thị trường, từ đầu tháng 4 năm 2018 giá lợn hơi tăng và đến nay khoảng 45-51.000 đồng/kg và đang giữ ổn định, nên người chăn nuôi thâm canh tăng năng suất và tăng đàn.
Một vài hiểu biết về thảo dược trong chăn nuôi gà

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến ở nhiều tỉnh trong cả nước. 


Hướng dẫn đăng ký thức ăn chăn nuôi được phép lưu hành tại Việt Nam

Thức ăn chăn nuôi là những sản phẩm mà vật nuôi ăn, uống ở dạng tươi, sống hoặc đã qua chế biến, bảo quản, bao gồm thức ăn dinh dưỡng và thức ăn chức năng ở các dạng: Nguyên liệu, thức ăn đơn; thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh; thức ăn đậm đặc, thức ăn bổ sungvà phụ gia thức ăn nhằm tạo thức ăn tự nhiên, tăng hiệu quả sử dụng thức ăn.Công tác quản lý thức ăn chăn nuôi và thuốc thú y trên địa bàn tỉnh Nghệ An: Thực trạng và giải pháp trong thời gian tới

Thức ăn chăn nuôi (TACN) đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm, đây cũng là nhân tố lớn nhất, quan trọng nhất đảm bảo nguồn protein từ động vật phong phú, an toàn và có giá trị cao. 


Hướng dẫn quy trình thực hành chăn nuôi tốt cho chăn nuôi lợn tại Việt Nam (VietGAPH chăn nuôi lợn)
Phòng bệnh cho Lươn
Lươn là động vật thuỷ sản có hiện tượng sinh sản lưỡng tính, chúng sinh sản và phát triển mạnh trong môi trường tự nhiên. Do đặc tính tạp ăn, dễ nuôi nên đã được bà con trong Tỉnh hưởng ứng nuôi rộng rãi.    
Chi cục Chăn nuôi và Thú y ban hành hướng dẫn về việc xử lý chất thải bảo vệ môi trường chăn nuôi
Ngành Chăn nuôi tại Việt Namnói chung và Ngành Chăn nuôi Nghệ An nói riêng hiện nay có xu hướng chuyển dịch từ quy mô nông hộ sang chăn nuôi tập trung và thâm canh với quy mô lớn. Cùng với xu hướng đó, ô nhiễm môi trường chăn nuôi tại các vùng chăn nuôi ngày càng trở nên nghiêm trọng. Với thực trạng đó, để giảm thiểu ô nhiễm môi trường ở mức tối đa, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Nghệ An hướng dân một sô biện pháp xử lý chất thải để bảo vệ môi trường chăn nuô
Công tác phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm giai đoạn hiện nay và khắc phục hậu quả sau bão, lụt trên địa bàn tỉnh Nghệ An
Thời gian qua trên địa bàn tỉnh đã xẩy ra một số ổ dịch Lở mồm long móng, Dịch tả lợn tại một số huyện như: Diễn Châu, Anh Sơn, Thanh Chương, Hưng Nguyên và thị xã Cửa Lò .. . các ổ dịch đã được phát hiện sớm, xửlý kịp thời và khống chế trong diện hẹp.
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>