GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
TIN TỨC SỰ KIỆN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Một vài hiểu biết về thảo dược trong chăn nuôi gà

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến ở nhiều tỉnh trong cả nước. 


Hướng dẫn đăng ký thức ăn chăn nuôi được phép lưu hành tại Việt Nam

Thức ăn chăn nuôi là những sản phẩm mà vật nuôi ăn, uống ở dạng tươi, sống hoặc đã qua chế biến, bảo quản, bao gồm thức ăn dinh dưỡng và thức ăn chức năng ở các dạng: Nguyên liệu, thức ăn đơn; thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh; thức ăn đậm đặc, thức ăn bổ sungvà phụ gia thức ăn nhằm tạo thức ăn tự nhiên, tăng hiệu quả sử dụng thức ăn.Công tác quản lý thức ăn chăn nuôi và thuốc thú y trên địa bàn tỉnh Nghệ An: Thực trạng và giải pháp trong thời gian tới

Thức ăn chăn nuôi (TACN) đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm, đây cũng là nhân tố lớn nhất, quan trọng nhất đảm bảo nguồn protein từ động vật phong phú, an toàn và có giá trị cao. 


Hướng dẫn quy trình thực hành chăn nuôi tốt cho chăn nuôi lợn tại Việt Nam (VietGAPH chăn nuôi lợn)
Phòng bệnh cho Lươn
Lươn là động vật thuỷ sản có hiện tượng sinh sản lưỡng tính, chúng sinh sản và phát triển mạnh trong môi trường tự nhiên. Do đặc tính tạp ăn, dễ nuôi nên đã được bà con trong Tỉnh hưởng ứng nuôi rộng rãi.    
Chi cục Chăn nuôi và Thú y ban hành hướng dẫn về việc xử lý chất thải bảo vệ môi trường chăn nuôi
Ngành Chăn nuôi tại Việt Namnói chung và Ngành Chăn nuôi Nghệ An nói riêng hiện nay có xu hướng chuyển dịch từ quy mô nông hộ sang chăn nuôi tập trung và thâm canh với quy mô lớn. Cùng với xu hướng đó, ô nhiễm môi trường chăn nuôi tại các vùng chăn nuôi ngày càng trở nên nghiêm trọng. Với thực trạng đó, để giảm thiểu ô nhiễm môi trường ở mức tối đa, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Nghệ An hướng dân một sô biện pháp xử lý chất thải để bảo vệ môi trường chăn nuô
Công tác phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm giai đoạn hiện nay và khắc phục hậu quả sau bão, lụt trên địa bàn tỉnh Nghệ An
Thời gian qua trên địa bàn tỉnh đã xẩy ra một số ổ dịch Lở mồm long móng, Dịch tả lợn tại một số huyện như: Diễn Châu, Anh Sơn, Thanh Chương, Hưng Nguyên và thị xã Cửa Lò .. . các ổ dịch đã được phát hiện sớm, xửlý kịp thời và khống chế trong diện hẹp.
Một số lưu ý chăn nuôi dê cho hiệu quả kinh tế cao
Chăn nuôi dê hiện nay đang được các địa phương xác định và lựa chọn là một trong những mô hình phát triển kinh tế để góp phần thực hiện thành công chương trình xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới bởi lẽ dê là loài động vật ăn tạp, dễ nuôi, khả năng kháng bệnh cao, sinh sản nhanh hơn trâu bò. 
Hiệu quả các mô hình chăn nuôi ở các huyện miền núi tỉnh Nghệ An
Các huyện Quế Phong, Quỳ Châu, Kỳ Sơn, Tương Dương  là những huyện nghèo của Tỉnh Nghệ An. Người chăn nuôi gia súc, gia cầm của các địa phương này chủ yếu theo phương thức truyền thống, thả rông trong vườn nhà, nuôi chung  với nhau nhiều loại đối tượng, độ tuổi khác nhau như: gà, vịt, lợn, bò,chưa chú trọng đầu tư về chuồng trại cũng như chế độ chăm sóc nuôi dưỡng, công tác vệ sinh phòng bệnh, kéo dài thời gian nuôi..... dẫn đến tỷ lệ nuôi sống thấp, nguy cơ dịch bệnh thường xuyên nên hiệu quả kinh tế thấp, chất lượng sản phẩm thịt không cao, chưa đa dạng hoá các sản phẩm.
Kết quả thực hiện dự án “mô hình áp dụng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo lợn kết hợp với thú y cộng đồng” tại huyện Yên Thành
Yên Thành là một huyện đồng bằng của tỉnh Nghệ An có tổng đàn gia súc gia cầm tương đối lớn. Đặc biệt, đối với chăn nuôi lợn là ngành nghề truyền thống của người dân nơi đây, với lợi thế là sử dụng các sản phẩm phụ nông nghiệp để chăn nuôi đã cơ bản giảm được đáng kể chi phí đầu vào, tăng hiệu quả trong chăn nuôi. 
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>