GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
TIN TỨC SỰ KIỆN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Hướng dẫn xử lý vi phạm hành chính trong kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật
Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 1.500.000 đồng đối với hành vi không đăng ký kiểm dịch khi vận chuyển động vật, sản phẩm động vật thuộc diện phải kiểm dịch ra khỏi địa bàn cấp tỉnh
Những sửa đổi, bổ sung một số quy định trong buôn bán thuộc thú y

Hướng dẫn điều kiện hành nghề thú y và yêu cầu VSTY tại các cơ sở khám, chữa bệnh động vật
Hướng dẫn tái đàn trong chăn nuôi lợn trên địa bàn tỉnh Nghệ An
Để đảm bảo việc nuôi tái đàn lợn thận trọng, hiệu quả và giảm thiểu nguy cơ tái phát bệnh DTLCP. Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An đã ban hành công văn số 4112/SNN-CNTY, ngày 31/12/2019 về việc hướng dẫn tái đàn trong chăn nuôi lợn
Hướng dẫn xử lý vi phạm hành chính trong phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu phi

Trong thời gian gần đây, tình hình bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) trên địa bàn cả nước đang diễn biến phức tạp khó lường, gây thiệt hại nghiêm trọng cho người chăn nuôi. Một số tổ chức, cá nhân vì lợi nhuận đã buôn bán, vận chuyển, giết mổ lợn và sản phẩm của lợn không theo quy định của pháp luật khiến bệnh DTLCP lây lan ra diện rộng.


Các biện pháp chăn nuôi lợn an toàn sinh học trong các nông hộ, gia trại

Hiện nay tình hình dịch tả lợn Châu Phi đang diễn biến hết sức phức tạp có 62/63 tỉnh thành có bệnh dịch tả lợn Châu Phi, đã tiêu hủy hơn 2,8 triệu con lợn chiếm hơn 10% tổng đàn. Tại Nghệ An đến ngày 16/7/2019 đã có 18/21 huyện, thành, thị có bệnh dịch tả lợn Châu Phi tiêu hủy 7.966 con lợn mắc bệnh; dịch bệnh có chiều hướng lây lan diện rộng do mùa mưa đang đến gần.


Hướng dẫn một số biện pháp về quản lý giết mổ lợn, tiêu hủy sản phẩm từ lợn khi có bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh Nghệ An
Ngày 10/6/2019 Sở Nông nghiệp và PTNT có Hướng dẫn số 1591/HD-SNN-KHCN Hướng dẫn một số biện pháp về quản lý giết mổ lợn, tiêu hủy sản phẩm từ lợn khi có bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong đó lưu ý một số nội dung chính như sau:
Sở Nông nghiệp và PTNT đẩy mạnh các biện pháp triển khai phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi địa bàn tỉnh Nghệ An
Bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) là bệnh rất nguy hiểm, hiện chưa có thuốc điều trị, chưa có vắc xin phòng bệnh; vi rút có khả năng tồn tại lâu ngoài mồi trường và có sức đề kháng rất cao, đường lây truyền đa dạng, khó kiểm soát; hiện dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp tại nhiêu tỉnh trong cả nước. 
Phương pháp chăm sóc tốt lợn nái sắp sinh và sau khi sinh
Trong chăn nuôi lợn nái việc chọn tạo đàn lợn mẹ có chất lượng là yếu tố rất quan trọng quyết định đến thành công của người chăn nuôi. Quy trình này phải trải qua nhiều giai đoạn nuôi khác nhau; từ khâu chọn lý lịch, nguồn gốc con giống; chọn lợn cái sau cai sữa đến lợn cái hậu bị và chọn trong quá trình sinh sản. 
Hiệu quả từ mô hình chăn nuôi gà thịt an toàn sinh học

Năm 2018 Trạm Khuyến nông Qùy Châu phối hợp với chính quyền địa phương xây dựng mô hình “Chăn nuôi gà thịt an toàn sinh học” từ nguồn hỗ trợ của UBNN huyện, với quy mô 2000 con tại hộ anh Vi Văn Hải, Bản Bọn xã Châu Hạnh Huyện Quỳ Châu.


<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>