GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
TIN TỨC SỰ KIỆN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Các biện pháp chăn nuôi lợn an toàn sinh học trong các nông hộ, gia trại

Hiện nay tình hình dịch tả lợn Châu Phi đang diễn biến hết sức phức tạp có 62/63 tỉnh thành có bệnh dịch tả lợn Châu Phi, đã tiêu hủy hơn 2,8 triệu con lợn chiếm hơn 10% tổng đàn. Tại Nghệ An đến ngày 16/7/2019 đã có 18/21 huyện, thành, thị có bệnh dịch tả lợn Châu Phi tiêu hủy 7.966 con lợn mắc bệnh; dịch bệnh có chiều hướng lây lan diện rộng do mùa mưa đang đến gần.


Hướng dẫn một số biện pháp về quản lý giết mổ lợn, tiêu hủy sản phẩm từ lợn khi có bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh Nghệ An
Ngày 10/6/2019 Sở Nông nghiệp và PTNT có Hướng dẫn số 1591/HD-SNN-KHCN Hướng dẫn một số biện pháp về quản lý giết mổ lợn, tiêu hủy sản phẩm từ lợn khi có bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong đó lưu ý một số nội dung chính như sau:
Sở Nông nghiệp và PTNT đẩy mạnh các biện pháp triển khai phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi địa bàn tỉnh Nghệ An
Bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) là bệnh rất nguy hiểm, hiện chưa có thuốc điều trị, chưa có vắc xin phòng bệnh; vi rút có khả năng tồn tại lâu ngoài mồi trường và có sức đề kháng rất cao, đường lây truyền đa dạng, khó kiểm soát; hiện dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp tại nhiêu tỉnh trong cả nước. 
Phương pháp chăm sóc tốt lợn nái sắp sinh và sau khi sinh
Trong chăn nuôi lợn nái việc chọn tạo đàn lợn mẹ có chất lượng là yếu tố rất quan trọng quyết định đến thành công của người chăn nuôi. Quy trình này phải trải qua nhiều giai đoạn nuôi khác nhau; từ khâu chọn lý lịch, nguồn gốc con giống; chọn lợn cái sau cai sữa đến lợn cái hậu bị và chọn trong quá trình sinh sản. 
Hiệu quả từ mô hình chăn nuôi gà thịt an toàn sinh học

Năm 2018 Trạm Khuyến nông Qùy Châu phối hợp với chính quyền địa phương xây dựng mô hình “Chăn nuôi gà thịt an toàn sinh học” từ nguồn hỗ trợ của UBNN huyện, với quy mô 2000 con tại hộ anh Vi Văn Hải, Bản Bọn xã Châu Hạnh Huyện Quỳ Châu.


Một số đặc điểm của bệnh dịch tả lợn Châu phi và hướng dẫn tạm thời các biện pháp ngăn chặn bệnh dịch tả lợn châu phi xâm nhiễm vào tỉnh Nghệ An
Hướng dẫn kỹ thuật tiêu hủy động vật và sản phẩm động vật mắc bệnh
Kỹ thuật tiêu hủy động vật và sản phẩm động vật mắc bệnh được quy định tại Thông tư số 07/2016/TT-BNNPTNT ngày 31 tháng 5 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Hướng dẫn Đăng ký lưu hành thuốc thú y
Thuốc thú y là đơn chất hoặc hỗn hợp các chất bao gồm dược phẩm, vắc-xin, chế phẩm sinh học, vi sinh vật, hóa chất được phê duyệt dùng cho động vật nhằm phòng bệnh, chữa bệnh, chẩn đoán bệnh, điều chỉnh, phục hồi chức năng sinh trưởng, sinh sản của động vật.
Biện pháp ngăn chặn tình hình dịch lở mồm long móng tại huyện Hưng Nguyên
Kết quả bước đầu thực hiện “Xây dựng mô hình cải tạo chất lương đàn bò địa phương bằng kỹ thuật TTNT và vỗ béo bò thịt tại Quỳnh Lưu, Nghệ An”
Với lợi thế diệntích đất phần lớn là đồi rừng, có nhiều bãi chăn thả, nguồn thức ăn trong tự nhiên dồi dào, thuận tiện cho việc chăn thả gia súc, trâu, bò sinh sản và nuôi vỗ béo bò thịt là một trong những nghề truyền thống của người dân trong tỉnh.
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>